Tại sao chúng tôi khuyên dùng đèn đường năng lượng mặt trời

Tại sao chúng tôi khuyên dùng đèn đường năng lượng mặt trời. Với nguồn tài nguyên của trái đất ngày càng trở nên khan hiếm và chi phí đầu tư cho năng lượng cơ bản tăng lên, nhiều rủi ro về an toàn và ô nhiễm ở khắp mọi nơi. Là một loại năng lượng mới an toàn và thân thiện với môi trường, năng lượng mặt trời ngày càng thu hút nhiều sự chú ý. Theo phân tích, đến năm 2030, sản lượng điện của thế giới sẽ chủ yếu dựa vào năng lượng mặt trời. 

Cột đèn đường năng lượng mặt trời LED
Cột đèn đường năng lượng mặt trời LED

Trong những năm gần đây, các sản phẩm quang điện mặt trời đang dần được sử dụng, các sản phẩm quang điện mặt trời thông qua mặt trời với vai trò phát sáng, chuyển hóa thành quá trình năng lượng điện, đồng thời là một nghiên cứu công nghệ cao và phát triển năng lượng mới, với sự phát triển và tiến bộ của công nghệ quang điện mặt trời, các sản phẩm chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cũng đã trưởng thành.

Giới thiệu tổng quát đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm các bộ phận sau: tấm pin mặt trời, bộ điều khiển năng lượng mặt trời, pin (pin lithium hoặc pin gel), đèn đường LED, cột đèn đườngdây cáp điện.

1. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Tấm PIN năng lượng mặt trời
Tấm PIN năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời là phần cốt lõi của đèn đường năng lượng mặt trời. Chức năng của nó là chuyển đổi năng lượng bức xạ của mặt trời thành năng lượng điện, được gửi đến pin để lưu trữ. Trong số nhiều loại pin mặt trời, phổ biến và thiết thực hơn cả là pin mặt trời silicon đơn tinh thể, pin mặt trời silicon đa tinh thể và pin mặt trời silicon vô định hình.

2. Bộ điều khiển năng lượng mặt trời

Bất kể kích thước của vật cố định năng lượng mặt trời, bộ điều khiển phóng điện hoạt động tốt là điều cần thiết. Để kéo dài tuổi thọ của pin, các điều kiện sạc và xả của pin phải được giới hạn để ngăn pin sạc quá mức và sạc sâu. Ở những nơi có chênh lệch nhiệt độ lớn, bộ điều khiển đủ tiêu chuẩn cũng phải có chức năng bù nhiệt độ. Đồng thời, bộ điều khiển năng lượng mặt trời nên có cả chức năng điều khiển đèn đường, điều khiển ánh sáng, chức năng điều khiển thời gian và nên có chức năng cắt và kiểm soát tải tự động vào ban đêm, thuận tiện cho việc kéo dài thời gian làm việc của đèn đường trong mưa ngày.

3. Nguồn sáng

Den Led chieu sang duong pho

Đèn đường năng lượng mặt trời đều sử dụng chip LED, thương hiệu chip LED và số lượng chip là khác nhau, lumens cũng vậy.

4. Cột đèn thép

Chiều cao của cột đèn phải được xác định theo chiều rộng của đường, khoảng cách của các đèn và tiêu chuẩn độ rọi của đường.

Lịch sử của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời ban đầu chủ yếu được sử dụng ở các nước thế giới thứ ba hoặc vùng sâu vùng xa và vùng thiên tai, nơi không phải lúc nào cũng có điện. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ năng lượng mặt trời và các dự án năng lượng mặt trời xuất hiện ở cả các nước phát triển và đang phát triển.

Do những ưu điểm độc đáo của công nghệ phát điện quang điện mặt trời, pin mặt trời đã được sử dụng trong lĩnh vực chiếu sáng ngay sau khi bước vào giai đoạn thực tế. Ở Việt Nam, pin mặt trời đã được sử dụng trên đèn hiệu điều hướng ngay từ đầu những năm 70, khi đèn hiệu năng lượng mặt trời được lắp đặt ở cảng Cam Ranh. Ngay sau đó, để giải quyết vấn đề chiếu sáng ở những nơi chưa có nguồn điện, đèn năng lượng mặt trời ngày càng xuất hiện nhiều. Ở miền Nam nước ta đã xuất hiện đèn taro năng lượng mặt trời và nhiều loại đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời khác.

Tình hình hiện tại của đèn đường năng lượng mặt trời

Trong những năm gần đây, với năng lượng sạch và thân thiện với môi trường của năng lượng mặt trời đã quen thuộc với công chúng, đèn năng lượng mặt trời cũng đang lên ngôi. Đèn đường năng lượng mặt trời, đèn sân vườn và đèn cảnh quan ngày càng được sử dụng rộng rãi và đèn đường năng lượng mặt trời đang dần đi vào tầm nhìn của mọi người. Nó đã được xã hội công nhận rộng rãi vì những ưu điểm không cần đặt dây cáp, không tiêu thụ năng lượng thông thường và tuổi thọ cao, nhiều thành phố và làng mạc cũng đã bắt đầu thúc đẩy việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời ở một số khu vực và một số đường dưới dạng thí nghiệm hoặc trình diễn và đã thu được một số kết quả nhất định.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành năng lượng mặt trời, lĩnh vực ứng dụng quang điện đang dần mở rộng và nhiều sản phẩm quang điện mới đang xuất hiện. Dự án đèn đường năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn cỏ năng lượng mặt trời, đèn cảnh quan năng lượng mặt trời, đèn thủ công năng lượng mặt trời… Nó không chỉ phù hợp với những khu vực giàu tài nguyên năng lượng mặt trời,

Ở những khu vực này, nó có thể được sử dụng cho các khu dân cư đô thị, khu dân cư cao cấp, biệt thự sân vườn, không gian xanh công cộng, quảng trường đô thị, chiếu sáng đường, mà còn để chiếu sáng hộ gia đình và chiếu sáng môi trường ở những ngôi làng xa xôi, nơi khan hiếm năng lượng thông thường và nó rất khó để tạo ra điện bằng năng lượng thông thường, với hiệu suất chi phí tốt.

Triển vọng của đèn đường năng lượng mặt trời

Hiện nay, giá năng lượng thông thường quốc tế đang tăng lên, nguồn cung cấp năng lượng trong nước bị thắt chặt, nhiều thành phố gặp khó khăn khi cắt điện và năng lượng thay thế đã tăng lên đến đỉnh điểm của an ninh chiến lược năng lượng quốc gia. Là nguồn năng lượng tái tạo vô hạn, năng lượng mặt trời đã dần thay thế một phần năng lượng truyền thống trong sản xuất và đời sống đô thị.

Là một trong những cách quan trọng nhất để sử dụng năng lượng mặt trời, ánh sáng mặt trời cũng ngày càng thu hút nhiều sự chú ý hơn từ ngành năng lượng và ngành công nghiệp chiếu sáng. Hiện tại, công nghệ chiếu sáng năng lượng mặt trời của Trung Quốc đã tương đối trưởng thành, độ tin cậy của đèn đường năng lượng mặt trời đã được cải thiện rất nhiều và thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời của các doanh nghiệp tiên tiến trong ngành đã đạt hoặc thậm chí vượt tiêu chuẩn chiếu sáng quốc gia.

 Ở các thành phố thiếu năng lượng, cắt điện và vùng sâu, vùng xa, nơi tiêu thụ điện khó khăn, có tính phổ biến mạnh mẽ. Việt Nam có một mô hình quảng bá thành công để tham khảo, các thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời ở Việt Nam đã có điều kiện khuyến mãi quy mô lớn.

Không thể phủ nhận rằng do những ưu điểm vốn có của đèn năng lượng mặt trời, nó chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm được yêu thích mới của ngành công nghiệp chiếu sáng. Những người trong ngành tin rằng đèn đường năng lượng mặt trời tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường sẽ là một trong những hướng phát triển của đèn. Về lâu dài, triển vọng cho các hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời là tốt. 

Trọng tâm tiêu dùng của mọi người trước hết là thiết thực, chi phí thấp và việc sử dụng hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hiện tại dựa trên nghiên cứu và phát triển điều kiện quốc gia và điều kiện của người dân Việt Nam , tiết kiệm chi phí. Chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời sẽ được phổ biến trong mười năm tới và trở thành xu hướng phát triển của ngành chiếu sáng trong tương lai.

Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Đặc điểm riêng của nó

 • Tiết kiệm năng lượng , nó sử dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên, không cần tiêu thụ năng lượng điện và không cạn kiệt;
   Bảo vệ môi trường , phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường xanh, không ô nhiễm, không phóng xạ, bảo vệ hệ sinh thái;
   An toàn , vì sản phẩm không sử dụng dòng điện xoay chiều mà pin hấp thụ năng lượng mặt trời, chuyển thành năng lượng ánh sáng thông qua dòng điện một chiều điện áp thấp, đây là nguồn cung cấp năng lượng an toàn nhất;
  Hàm lượng công nghệ cao, thiết bị cốt lõi của sản phẩm là bộ điều khiển thông minh, bộ điều khiển tự động, thiết bị công tắc điều khiển thời gian có thể tự động điều chỉnh theo độ sáng bầu trời trong vòng 24 giờ một ngày và độ sáng mà mọi người cần trong các môi trường khác nhau;
  Sản phẩm có tuổi thọ cao, chi phí lắp đặt thấp và bảo trì thuận tiện.
  Hỗ trợ chính sách quốc gia hiện tại cho năng lượng mới.

Lợi thế so sánh với đèn đường truyền thống.

Tiện ích lắp đặt đèn đường chiếu sáng phức tạp:

Có các quy trình vận hành phức tạp trong dự án đèn đường chiếu sáng chính, trước hết phải đặt cáp, và một số lượng lớn các dự án cơ bản như đào rãnh cáp, đặt ống tối, luồn ống, lấp đầy, v.v. ngoài. Sau đó, tiến hành lắp đặt và vận hành trong một thời gian dài, nếu có vấn đề với bất kỳ dòng nào, cần phải làm lại trên diện rộng. Hơn nữa, các yêu cầu về địa hình và hệ thống dây điện rất phức tạp, nhân công và vật liệu phụ trợ rất tốn kém.

Đèn đường năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt:

Khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời không cần đi dây phức tạp, chỉ cần làm đế xi măng rồi cố định bằng vít inox.

Hệ thống đèn đường chiếu sáng chính, chi phí tiền điện cao:

Chi phí điện cao cố định trong công việc của đèn đường chiếu sáng chính, và cần phải bảo trì hoặc thay thế đường dây và các cấu hình khác trong một thời gian dài, và chi phí bảo trì tăng lên hàng năm.

Điện miễn phí cho đèn đường năng lượng mặt trời:

Đèn đường năng lượng mặt trời là khoản đầu tư một lần, không có bất kỳ chi phí bảo trì nào, có thể thu hồi chi phí đầu tư trong vài năm và mang lại lợi ích lâu dài.

Đèn đường chiếu sáng bằng lưới điện có các nguy cơ tiềm ẩn về an toàn:

Đèn đường chiếu sáng chính mang lại nhiều mối nguy hiểm về an toàn do chất lượng xây dựng, biến đổi kỹ thuật cảnh quan, vật liệu cũ, nguồn điện bất thường và xung đột giữa đường ống dẫn nước và điện.

Đèn đường năng lượng mặt trời không có mối nguy hiểm an toàn:

Đèn đường năng lượng mặt trời là sản phẩm điện áp cực thấp, hoạt động an toàn và đáng tin cậy.

Những ưu điểm khác của đèn đường năng lượng mặt trời:

Bảo vệ môi trường xanh, có thể bổ sung các điểm bán hàng mới cho sự phát triển và thúc đẩy các cộng đồng sinh thái cao quý; Giảm bền vững chi phí quản lý tài sản và giảm chi phí cổ phần phổ thông của chủ sở hữu.

Tóm lại, các đặc điểm của đèn đường năng lượng mặt trời như không có nguy hiểm tiềm ẩn, tiết kiệm năng lượng và không tiêu thụ, bảo vệ môi trường xanh, lắp đặt dễ dàng, điều khiển tự động và không cần bảo trì sẽ trực tiếp mang lại lợi thế rõ ràng cho việc bán bất động sản và xây dựng thành phố. dự án.

Liên hệ đặt mua đèn đường năng lượng mặt trời qua số 0855 290 988 hoặc page Facebook.com/vinalighting20

5/5 - (15 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

 • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
 • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *