Giải pháp đèn chiếu sáng cảnh quan công viên

Bạn biết bao nhiêu loại đèn chiếu sáng cảnh quan công viên? Công viên là nơi công cộng để mọi người vui chơi và giải trí vào ban đêm, và sự an toàn của con người là những phần rất quan trọng. Vì vậy, thiết kế chiếu sáng cảnh quan công viên tốt không chỉ là chiếu sáng công viên mà còn phải thiết kế chiếu sáng theo đặc điểm của công viên để tạo không khí về đêm trong công viên. 

Các cảnh quan khác nhau cần thể hiện đặc trưng riêng, đồng thời phối hợp với phong cách chung của công viên. Hiệu ứng ánh sáng của khung cảnh có được nhờ thiết kế ánh sáng của đèn. Có nhiều loại đèn và hình dạng, đặc điểm và chức năng của chúng cũng khác nhau. Trong quá trình thiết kế chiếu sáng cảnh quan công viên, chúng ta cần chọn cái thích hợp theo hiệu ứng thu được của ánh sáng cảnh quan.

chiếu sáng cảnh quan công viên
Bao nhiêu loại đèn chiếu sáng công viên

Làm thế nào để thiết kế chiếu sáng cảnh quan công viên đẹp nhất?

1. Xác định chủ đề và phong cách của công viên.

 Không đặt các thiết bị chiếu sáng chung chung, mà hãy kết hợp các đặc điểm của công viên và cảnh quan sân vườn, đồng thời tạo ra một sơ đồ thiết kế chiếu sáng với các điểm chính rõ ràng và các lớp rõ ràng thông qua sự tương phản của ánh sáng cảnh quan mạnh và yếu, độ tương phản ngầm và thực tế ảo, để nó có thể phản ánh tốt nhất cảnh quan dưới ánh sáng. Các thiết bị chiếu sáng được bố trí theo nguyên tắc hiệu ứng, làm nổi bật các đặc điểm và làm cho khung cảnh ban đêm của công viên trở nên trật tự và đặc sắc hơn.

2. Hướng và nhiệt độ màu của ánh sáng

Cây sẽ thể hiện nhiều màu sắc khác nhau dưới các màu ánh sáng khác nhau. Ánh sáng trắng có thể thể hiện màu sắc tự nhiên của cây một cách tự nhiên hơn, khiến người ta cảm thấy cây trong trẻo và rõ ràng, phản chiếu các tầng của cây, trong khi đèn cao áp natri dùng cho cây màu vàng cần làm nổi bật cảm giác của cây. màu sắc, và hiệu ứng sẽ tốt hơn. Đừng chỉ thắp sáng tất cả chúng vì lợi ích của độ sáng.

3. Ánh sáng của mặt nước và cảnh quan

Cảnh quan nước trong công viên bao gồm vùng nước mở, đài phun nước, suối, hồ bơi nhân tạo và thác nước, v.v. bờ biển, và cảnh thực và hình ảnh phản chiếu trong nước tách rời nhau. , bổ sung cho nhau. Đồng thời, làm tốt công tác bảo vệ nhân viên, chiếu sáng tại khu vực lội nước nguy hiểm, tránh trường hợp nhân viên vô tình lọt vào làm rơi xuống nước. Đồng thời, đối với khu vực ven sông, cần làm đầy đủ các phương tiện bảo vệ như lan can.

4. Tuổi thọ sử dụng và khả năng bảo trì của hệ thống

Là một cơ sở công cộng, tuổi thọ sử dụng và khả năng bảo trì của các thiết bị chiếu sáng có thuận tiện hay không là rất quan trọng đối với chi phí vận hành của công viên. Đồng thời, độ an toàn cao cũng mang đến sự đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Các loại đèn thường được sử dụng để chiếu sáng cảnh quan công viên

1. Cột đèn chiếu sáng công viên

Cột đèn trang trí chiếu sáng công viên

Cảnh quan sân vườn có thể dựa trên môi trường, thiết kế và bố trí của khu vườn, môi trường và bầu không khí, v.v., thông qua việc sử dụng hình dạng đèn, màu ánh sáng và độ sáng để tạo cảnh quan, nhằm cải thiện tầm nhìn trải nghiệm và kết xuất bầu không khí. Ví dụ, Cột đèn sân vườn có thể chiếu sáng 1 khoảng rộng của lối đi, và tăng thêm vẻ đẹp về đêm cho công viên.

Đèn chiếu sáng cảnh quan màu xanh lá cây có thể thêm màu sáng cho cảnh quan thác nước và ao. Đèn cảnh quan được sử dụng chủ yếu tại các quảng trường lớn, không gian xanh công cộng và các danh lam thắng cảnh lớn trong sân vườn.

2. Đèn đường chiếu sáng LED

Đèn đường LED được bố trí trên đường vườn để chiếu sáng cho khách du lịch và các phương tiện giao thông vào ban đêm. Hiện nay, các loại đèn đường thường được sử dụng bao gồm đèn sợi đốt, đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp natri, đèn natri hạ áp, đèn không điện, đèn metal halide và đèn huỳnh quang. Trong sân vườn, đèn đường, đèn sân vườn và đèn cảnh quan tạo thành chế độ chiếu sáng ba chiều, nhằm tôn tạo cảnh quan đường đi trong vườn và làm đẹp cảnh đêm sân vườn.

3. Đèn cắm cỏ LED

Đèn chiếu cỏ có nhiều kiểu dáng khác nhau, dễ dàng lắp đặt và trang trí mạnh mẽ. Nó không chỉ được sử dụng để chiếu sáng các bãi cỏ, không gian xanh trong sân vườn mà còn được sử dụng để chiếu sáng cho các quảng trường cảnh quan, phố đi bộ và các bãi đậu xe khác nhau trong sân vườn.

4. Đèn LED trang trí sân cỏ

Được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến ​​trúc cổ và hiện đại, sân vườn, trong chiếu sáng cảnh quan công viên. Đèn sân vườn cũng có nhiều hình dạng khác nhau và cũng có thể được lắp đặt và sử dụng trên các bãi cỏ và không gian xanh.

5. Đèn LED chiếu pha

Đèn pha Led có hiệu ứng chiếu của đèn chiếu khác nhau. Ánh sáng chiếu vào các đối tượng cần được nhấn mạnh có thể đạt được hiệu quả nghệ thuật về tiêu điểm nổi bật, môi trường độc đáo, các lớp phong phú và các chủ đề tương phản. Có nhiều loại đèn sân khấu và nhiều loại sử dụng. Chúng có thể được sử dụng để chiếu sáng thực vật, quảng trường vườn và tác phẩm điêu khắc, v.v. và cũng có thể được sử dụng cho các vật dụng nhỏ trong nhà.

Trong số các thiết bị đèn chiếu sáng cảnh quan trong công viên, đèn năng lượng mặt trời LED được sử dụng phổ biến nhất. Đèn năng lượng mặt trời LED có hệ thống dây điện không dây và dễ lắp đặt; chúng được tự động sạc bằng năng lượng mặt trời vào ban ngày và tự động phát sáng khi trời tối.

Với sự phát triển và tiến bộ của khoa học công nghệ, các sản phẩm đèn LED năng lượng mặt trời không ngừng đổi mới, nâng cao vị thế trong lĩnh vực chiếu sáng ngoài trời, đèn LED năng lượng mặt trời của Vina Lighting có thêm chức năng IoT, không chỉ có thể cài đặt độ sáng khác nhau theo khoảng thời gian, bật sáng buổi đêm, v.v … 

Qua những thông tin trên chắc bạn đã biết bao nhiêu loại đèn chiếu sáng cảnh quan công viên. Mọi nhu cầu đặt mua thiết bị chiếu sáng công viên xin liên hệ 0855 290 988 hoặc Page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (10 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *