Giải pháp chiếu sáng đường phố tốt nhất

Giải pháp chiếu sáng đường phố tốt nhất tiêu chuẩn 2023 như thế nào? Một trong những lý do chính tại sao chúng ta cần chiếu sáng đường phố là để cải thiện sự an toàn. Ánh sáng chính xác và thoải mái rất quan trọng để có tầm nhìn ban đêm tốt. Khi tầm nhìn tốt được cung cấp, sẽ ngăn ngừa tai nạn và nâng cao cảm giác an toàn cá nhân. Đèn đường được sử dụng để hiển thị đường đi ngay phía trước phương tiện, đèn pha của phương tiện thực hiện công việc chiếu xa quan sát.

Đèn đường chiếu sáng các khu vực liền kề của con đường và khu vực nằm ngoài phạm vi của đèn pha xe để giúp người lái xe cảnh giác và cảnh báo họ về các mối nguy hiểm có thể xảy ra. Tỷ lệ tai nạn trên những con đường không được chiếu sáng vào ban đêm cao gấp khoảng ba lần so với ban ngày. Chiếu sáng đường phố phù hợp cũng có thể cải thiện độ chói từ các phương tiện đang tới bằng cách tăng mức độ thích ứng của mắt.

Chiếu sáng đường phố
Giải pháp chiếu sáng đường phố

Nhu cầu của chiếu sáng đường phố ở khu vực nào

1. Chiếu sáng đường phố, đô thị

Các đặc điểm của đường như lề đường, lối đi bộ, tuyến đường, tình trạng của đường, các phương tiện khác và người đi bộ có thể được nhìn thấy với sự trợ giúp của hệ thống chiếu sáng giữa các khu phố. Các khu vực có lưu lượng giao thông cao vào ban đêm, đường công vụ và các vị trí có mức độ chiếu sáng nền cao sẽ được hưởng lợi từ loại ánh sáng này.

2. Chiếu sáng giao lộ

Có thể ngăn chặn va chạm và va chạm vào ban đêm với sự trợ giúp của hệ thống chiếu sáng tại các vị trí giao lộ. Với đủ ánh sáng, người lái xe có thể nhìn thấy đường giao nhau, dòng xe cộ và những người tham gia giao thông khác. Loại đèn này được sử dụng tốt nhất tại các giao lộ và bùng binh có đèn tín hiệu. Mỗi đường giao nhau phải có ít nhất một đèn chiếu sáng để hỗ trợ các phương tiện giao thông đi từ các đường bên cạnh đến để xác định giao lộ.

3. Đèn đường dành cho người đi bộ

Để tăng cường an toàn cho người đi bộ, cần phải chiếu sáng tại các lối sang đường dành cho người đi bộ để những người đi bộ đang sử dụng lối sang đường có thể nhìn thấy đối với những người lái xe đang tới. Điều này cũng hỗ trợ xác định các điểm băng qua đường an toàn dành cho người đi bộ và phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn vào ban đêm. Điều này giúp giảm tội phạm đường phố và số vụ va chạm với người đi bộ.

Các loại đèn được sử dụng chiếu sáng đường phố hiện nay

1. Đèn đường cao áp LED

Đèn đường LED là thiết bị chiếu sáng ngoài trời, được lắp đặt ở các cạnh của con đường lối đi. Có cấu tạo bởi chip LED diode có khả năng phát quang công suất cao, ánh sáng rộng, tiết kiệm điện. Sử dụng công nghệ chiếu sáng 2 cực bằng vật liệu bán dẫn, đèn đường cao áp LED giúp tiết kiệm điện năng, an toàn với môi trường.

Ưu điểm nổi bật đèn LED là mức tiêu thụ điện năng giảm hơn 60% so với các sản phẩm đèn chiếu sáng khác nhau, độ bền cao và an toàn cho môi trường. Đèn đường thường có 3 màu ánh sáng chủ đạo là vàng, trung tính và trắng.

2. Đèn đường năng lượng mặt trời LED

Đèn đường năng lượng mặt trời là một lựa chọn chiếu sáng thiết thực về mặt kinh tế để chiếu sáng đường phố và đường cao tốc. Đèn đường năng lượng mặt trời có bảng điều khiển năng lượng mặt trời, pin, bộ điều khiển và đèn LED tích hợp. Bảng điều khiển chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng điện được lưu trữ trong pin và sau đó được sử dụng để chiếu sáng tự động từ hoàng hôn đến bình minh. Đèn không cần phải kết nối với lưới điện vì chúng hoạt động chỉ với sự trợ giúp của năng lượng mặt trời.

Den duong la nang luong mat troi

Việt Nam có nhiều ánh sáng mặt trời quanh năm đối với hầu hết các vùng của đất nước và miễn là đèn được đặt ở những khu vực không có bóng râm và nơi các tấm có thể nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp, đèn có thể cung cấp đủ độ sáng để thắp sáng nơi công cộng hoặc tư nhân. không gian. Chúng không dây, dễ bảo trì và sẽ tiếp tục chiếu sáng không gian được lắp đặt ngay cả khi mất điện. Đèn đường LED năng lượng mặt trời giảm chi phí vận hành và chi phí phụ trợ, đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Cách bố trí đèn chiếu sáng đường phố hợp lý

1. Lắp đặt đèn chiếu sáng về một bên đường

Bố trí một bên, nghĩa là tất cả các đèn được đặt ở một bên đường và nên được sử dụng khi chiều rộng của đường nhỏ hơn hoặc bằng chiều cao lắp đặt. Kiểu bố trí đèn này thường phù hợp với những con đường hẹp hơn. Thông thường chiều cao lắp đặt thấp hơn khoảng 6 mét. Ngoài ra, khi thiết kế thấu kính của đèn đường ngày càng tinh vi hơn, loại đèn này đôi khi có thể được sử dụng để chiếu sáng những con đường rộng hơn.

Bố trí đèn chiếu sáng đường phố
Bố trí đèn chiếu sáng đường phố về 1 bên

2. Lắp đặt đèn chiếu sáng so le với nhau

Bố trí so le, khi chiều rộng đường bằng 1 đến 1,5 lần chiều cao lắp đặt, các đèn bố trí luân phiên hai bên đường theo kiểu “zig-zag” hoặc so le. Kiểu bố trí đèn này thường phù hợp với những con đường có diện tích trung bình. Thực tế đã chứng minh rằng hiệu ứng chiếu sáng (tính đồng nhất) của việc bố trí đèn đường so le thường được cải thiện mà không làm tăng chiều cao của cột

đèn chiếu sáng đường phố
Bố trí đèn chiếu sáng đường phố so le

3. Bố trí lắp đặt đối lập nhau

Bố trí đối diện, các đèn được đặt đối diện nhau dọc theo mặt tiền đường. Khi chiều rộng đường lớn hơn 1,5 lần chiều cao lắp đặt thì đi theo cách bố trí này sẽ phù hợp hơn. Bố trí đối diện thường phù hợp với đường từ trung bình đến rộng. Kiểu bố trí chiếu sáng này rất phổ biến trên các tuyến đường chính, chủ yếu là do xây dựng thuận tiện và hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời.

Bo tri den chieu sang duong pho doi lap
Bố trí đèn chiếu sáng đường phố đối lập

4. Lắp đặt ở vị trí trung tâm đường

Bố trí trung tâm đôi, đèn được lắp đặt trên cột hình chữ T ở giữa đảo trung tâm của đường, khi chiều rộng đường nhỏ hơn hoặc bằng chiều cao lắp đặt, nên sử dụng chiều cao lắp đặt của đèn. Kiểu bố trí chiếu sáng này thường được lắp đặt trên các cột cao hơn và các con đường lớn. Phương pháp phân bổ ánh sáng kiểu này thường yêu cầu đảo cách ly rộng trên đường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt cột đèn đườngtủ điện chiếu sáng.

Bo tri den chieu sang duong pho o trung tam
Bố trí đèn chiếu sáng đường phố ở trung tâm

Lắp đặt chiều cao cột đèn đường đúng cách

Đèn đường LED được lắp đặt trên cột đèn cao áp. Và các cột đèn đường nói chung là 5 đến 12 mét. Dưới đây chúng tôi liệt kê các chiều cao khác nhau của cột đèn nói chung là nơi ứng dụng.

  • Cột cao 4-5m: thích hợp cho khu dân cư đường công viên, đường quê.
  • Cột cao 6-7m: phù hợp với hầu hết các tuyến đường đô thị, đường đi lại giữa thành thị và nông thôn.
  • Cột cao 8-9m: phù hợp với đường chính đô thị, đường cao tốc và đường cao tốc, v.v.
  • Cột cao 10-11m: thích hợp cho những con đường rộng hơn với lưu lượng giao thông cao, giao lộ đường bộ.
  • Cột cao 12m: chuyên lắp đặt ở những khu vực rộng lớn như sân bay, bến cảng, khu công nghiệp lớn, sân thể thao và ngã tư đường.

Kết luận về chiếu sáng đường phố

Mục đích của việc chiếu sáng đường phố giúp bảo vệ con người khỏi các hiểm nguy tiềm ẩn và giúp các phương tiện lưu thông. Vì vậy việc lựa chọn đèn đường chiếu sáng làm sao cho phù hợp với từng khu vực cần chiếu sáng.

Để đặt mua các sản phẩm đèn chiếu sáng đường phố xin liên hệ về Vina Lighting theo số 0855 290 9880353 290 988 hoặc page Facebook.com/vinalighting20/

5/5 - (16 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất hiện nay? Từ xưa đến nay cột...

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý đến từ các chuyên gia chiếu sáng...

Các loại cột đèn chiếu sáng hiện nay

Các loại cột đèn chiếu sáng là cấu trúc được sử dụng để hỗ trợ...

Giá đèn đường là bao nhiêu?

Giá đèn đường là bao nhiêu? Câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *