Đèn chiếu sáng văn phòng làm việc tốt nhất

Bạn đã từng quan tâm đến đèn chiếu sáng văn phòng làm việc của công ty mình đã đúng tiêu chuẩn chiếu sáng chưa? Theo nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng ánh sáng ảnh hưởng đáng kể đến mức độ năng suất và sức khỏe tinh thần của nhân viên ở một mức độ lớn. Ngoài ra, ánh sáng đóng một vai trò lớn trong việc thay đổi tâm trạng và sự tập trung của một người.

Đèn chiếu sáng văn phòng

Với ánh sáng phù hợp, nhân viên sẽ có thể nỗ lực hết mình trong công việc và nó cũng sẽ tác động tích cực đến tinh thần và năng suất của họ. Đây là lý do tại sao ánh sáng văn phòng cần phải là một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét khi thiết kế văn phòng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nói về tất cả những điều cần biết về đèn chiếu sáng LED văn phòng.

Xem thêmĐèn chiếu sáng cửa hàng bán lẻ

Các loại ánh sáng văn phòng

Trên đây là một số kiểu đèn sử dụng trong văn phòng. Chọn một trong những phù hợp nhất với các yêu cầu và nhu cầu.

1. Đèn LED chiếu sáng văn phòng

Dạng đầy đủ của đèn LED là một diode phát quang. Bóng đèn thường bị cháy do dây tóc bị hư hỏng theo thời gian. Tuy nhiên, đèn LED không cháy hết như bóng đèn thông thường; thay vào đó, chúng gặp phải tình trạng “suy giảm quang thông”, lượng ánh sáng chúng phát ra giảm dần.

Vì nhiều lý do khác nhau, đèn LED được coi là ánh sáng lý tưởng cho bất kỳ môi trường văn phòng nào. Đèn chiếu sáng văn phòng tại nơi làm việc có tuổi thọ cao nhất là đèn LED, có thể kéo dài từ 25.000 đến 70.000 giờ. Đảm bảo mua một cái từ nhà sản xuất đèn LED văn phòng hàng đầu. Đèn LED duy trì chất lượng đầu ra đặc biệt trong suốt tuổi thọ của chúng. Chúng hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn nên ít bị vỡ do quá nhiệt.

Đèn LED Downlight âm trần viền vàng

Ví dụ như đèn Downlight âm trần có tuổi thọ đến 50.000 giờ nếu được sử dụng và bảo trì đúng cách, tiết kiệm điện năng và an toàn với mắt người dùng.

Đây là một lý do khác giải thích tại sao đèn LED có tuổi thọ cao hơn. Đèn LED có công suất ít nhất và cung cấp lượng lumen đáng kể. Đèn LED là một khoản đầu tư tuyệt vời vì chúng tồn tại lâu hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn, ngay cả khi ban đầu của chúng cao hơn hai lựa chọn thay thế còn lại. Đèn LED có sẵn trong nhiều loại thiết bị chiếu sáng lý tưởng cho chiếu sáng nơi làm việc, bao gồm đèn LED âm trần , đèn bảng LED ,  v.v.

2. Đèn chiếu sáng sợi đốt

Đèn sợi đốt

Những năm về trước đèn chiếu sáng văn phòng đa phần là sử dụng các loại bóng đèn sợi đốt. Ánh sáng sợi đốt, mặc dù là loại ít được ưa chuộng nhất trong số các loại khác hiện có, nhưng tương đối rẻ hơn so với chiếu sáng huỳnh quang. Những loại đèn này chủ yếu được sử dụng trong các văn phòng nhỏ và những nơi dân cư.

Điều này là do bóng đèn sợi đốt không tiết kiệm năng lượng nhiều vì chúng cháy ở nhiệt độ nóng, sử dụng nhiều năng lượng hơn và có tuổi thọ trung bình êm hơn. Một ưu điểm đáng kể của loại ánh sáng này là nó đạt được mức quang thông tối đa nhanh hơn so với đèn huỳnh quang. Ngoài ra, dây tóc được làm bằng vonfram, một kim loại không nguy hiểm nên ít độc hại hơn đối với môi trường.

3. Đèn văn phòng huỳnh quang

Đèn văn phòng huỳnh quang được ưa chuộng hơn đèn sợi đốt bất kỳ ngày nào vì chúng có tuổi thọ cao hơn 20 lần so với đèn sau. Đèn huỳnh quang cháy ở nhiệt độ thấp hơn và tạo ra lumen tốt hơn. Tuy nhiên, có một số sai sót nhất định với đèn huỳnh quang / CFL. Chúng dễ bị chập chờn hơn các chất thay thế khác và thường được làm bằng thủy ngân có thể khó thải bỏ mà không có bất kỳ rủi ro an toàn nào. 

Ánh sáng trên phạm vi rộng có sẵn từ các thiết bị chiếu sáng trần bằng đèn huỳnh quang. Ống T8 và T5, lắp đặt và thay thế đơn giản, thường được sử dụng trong môi trường văn phòng. Loại đèn này nổi tiếng vì giá cả phải chăng hơn đèn LED và tiết kiệm điện hơn bóng đèn sợi đốt và bóng đèn halogen.

Một số đèn chiếu sáng văn phòng bằng LED tốt nhất hiện nay

Đèn chiếu sáng văn phòng

1. Đèn chiếu sáng LED bảng điều khiển phẳng

Đèn LED Panel âm trần phẳng là lựa chọn thay thế hiệu suất cao bao gồm các thiết bị chiếu sáng theo kiểu truyền thống được giấu dưới các tấm trần để chiếu sáng toàn bộ văn phòng mà không cần bất kỳ phụ kiện ánh sáng nào có thể nhìn thấy được. Thiết bị chiếu sáng LED bảng điều khiển phẳng khá linh hoạt để lắp đặt vì chúng có khoảng ba kích thước có sẵn. 

Có hai loại đèn LED chiếu sáng phẳng:

  • Tấm chiếu sáng cạnh: những loại đèn LED văn phòng phẳng này có hình dạng mỏng hơn, nhưng chúng đắt hơn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với các loại đèn LED chiếu sáng văn phòng khác.
  • Tấm nền chiếu sáng sau: Các đèn LED này thường được lắp phía sau khung chứ không phải dọc theo cạnh để chiếu sáng trực tiếp qua bộ khuếch tán. Các tấm chiếu sáng cạnh đắt hơn các tấm chiếu sáng ngược. Do đó, tấm nền có đèn nền được sử dụng phổ biến hơn.

2. Đèn chiếu sáng âm trần

Loại đèn lắp âm trần hoặc âm tường, thường được gọi là đèn downlight hoặc đèn lon. Nó được lắp đặt sao cho nó nằm phẳng với trần nhà để tạo ra một thiết kế sáng bóng và trang nhã. Bóng đèn dường như phát sáng từ trong lỗ trong khi vỏ và hệ thống dây điện được giấu trên trần nhà.

3. Đèn treo văn phòng

Bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào được treo trên trần nhà và có chứa các bóng đèn LED (thường là đèn ống) được gọi là hệ thống chiếu sáng LED treo. Vì trần nhà cao hơn có thiết kế tối ưu hơn, nên những loại đèn này thường được sử dụng cho các mức độ cao của trần nhà từ thấp đến trung bình (dưới 30 – 40 ft). Đèn thả trần là thiết bị chiếu sáng tuyệt vời có thể tùy chỉnh để chiếu sáng hầu hết mọi khu vực.

Nói cách khác, chúng có thể được treo trên thực tế trên bất kỳ trần nhà nào và khá dễ lắp đặt. Những đèn LED này cung cấp ánh sáng khuếch tán có tính thẩm mỹ và dễ nhìn. Bởi vì điều này, đèn LED cố định treo là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những nơi như văn phòng hoặc cửa hàng. Các thiết bị chiếu sáng này có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và công suất.

4. Đèn tường văn phòng LED

Đèn tường là thiết bị thông minh giúp chiếu sáng không gian và trang trí thêm cho bức tường. Những chiếc đèn này đã trở nên phổ biến trong vài năm qua vì những chiếc đèn tường văn phòng LED này mang đến cho toàn bộ khu vực một cái nhìn hiện đại. 

Những chiếc đèn này có thể chuyển hóa hơn 70% năng lượng được cấp cho chúng thành điện năng. Điều này làm cho nó thân thiện hơn với môi trường, bền lâu, tiết kiệm chi phí và có thể hoạt động ở điện áp thấp. Trong khi các nguồn chiếu sáng số lượng lớn truyền thống khác, chẳng hạn như CFL và halogen, chuyển đổi năng lượng trước tiên thành nhiệt và sau đó thành ánh sáng.

Lợi ích của đèn LED chiếu sáng trong văn phòng

Đèn LED cung cấp một số lợi thế so với bóng đèn thông thường. Một số lợi ích cốt lõi của đèn chiếu sáng văn phòng LED như sau:

1. Bền và lâu dài

Tuổi thọ của bóng đèn hoặc bóng đèn LED dài hơn nhiều so với bất kỳ bóng đèn sợi đốt thông thường nào. Một bóng đèn sợi đốt chỉ kéo dài một nghìn giờ hoặc ít hơn. Một đèn LED tiêu chuẩn có tuổi thọ gần 50.000 giờ.

Tuổi thọ thậm chí có thể đạt tới 100.000 giờ, tùy thuộc vào cách nó được sử dụng và bảo trì. Điều này cho thấy rằng một bóng đèn LED có thể được sử dụng trong khoảng từ sáu đến mười hai năm trước khi phát sinh nhu cầu thay thế. Điều này cho thấy rằng đèn LED có tuổi thọ cao hơn, gần 40 lần so với đèn sợi đốt. Bất kỳ công ty nào cũng có thể tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa bằng cách lắp đặt đèn LED.

2. Tiết kiệm năng lượng

Một lợi ích liên quan khác của đèn LED là tính năng tiết kiệm năng lượng khiến chúng trở nên đáng tin cậy hơn nhiều so với bất kỳ giải pháp thay thế nào khác hiện có trên thị trường. Lượng ánh sáng mà một thiết bị tạo ra cho mỗi watt mà nó tiêu thụ có thể được đo bằng lumen hữu ích. Đây là cách hiểu chung để hiểu về hiệu quả của nguồn chiếu sáng đó. 

Hiệu suất năng lượng tổng thể có thể tăng từ 60% đến 70% và trong một số trường hợp, nó cũng có thể tăng lên 90%. Tiết kiệm năng lượng liên quan trực tiếp đến tiết kiệm chi phí.

3. Thân thiện với môi trường

Các công ty trên toàn cầu đang dần thích nghi với các kỹ thuật đảm bảo ít thiệt hại hơn cho môi trường. Sự thay đổi đột ngột này cũng liên quan đến nhu cầu về hàng hóa thân thiện với môi trường tăng lên. Khách hàng đang có xu hướng hướng tới thương hiệu hứa hẹn các sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Cơ sở khách hàng đang trở nên hiểu biết hơn về mặt xã hội và yêu cầu đèn chiếu sáng thân thiện với môi trường. Đây là lý do tại sao nhu cầu về đèn LED tăng mạnh trong những năm qua do quy trình sản xuất đèn LED thân thiện với môi trường. Thủy ngân được sử dụng bên trong khi sản xuất 

4. Khả năng hoạt động ở nhiệt độ lạnh

Thời tiết lạnh có thể không phải là một tình huống thuận lợi cho các nguồn chiếu sáng thông thường. Các nguồn chiếu sáng, đặc biệt là đèn huỳnh quang, yêu cầu điện áp lớn hơn để khởi động và mất một phần độ sáng khi nhiệt độ giảm. 

Mặt khác, đèn LED hoạt động tương đối tốt hơn so với tốt nhất, tốt hơn gần 5% khi nhiệt độ giảm xuống. Đây là lý do tại sao đèn LED thường được tìm thấy trong tủ đông, kho lạnh, … Chúng cũng được sử dụng rộng rãi trong bãi đậu xe, bảng hiệu ngoài trời, … vì hiệu quả của chúng trong điều kiện thời tiết lạnh.

5. Công suất chiếu sáng và làm mờ tức thì

Đèn LED chiếu sáng là lựa chọn tốt nhất cho môi trường văn phòng vì đèn phải được chiếu sáng ngay lập tức. Đèn LED cung cấp khả năng bật-tắt tức thời, không giống như các nguồn chiếu sáng khác như đèn metal halide và đèn huỳnh quang. Ngoài ra, các nguồn sáng truyền thống không tồn tại lâu nếu được bật và tắt thường xuyên. Việc chuyển đổi thường xuyên không có tác dụng làm hỏng đèn LED. Tuổi thọ hoặc hiệu quả của chúng không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào.

Đèn LED hoạt động hiệu quả ở bất kỳ phần trăm công suất nào, dù là 5% hay 100%. Khi bị mờ, một số nguồn chiếu sáng truyền thống, bao gồm cả đèn metal halide, hoạt động kém hiệu quả hơn. Cũng không thể làm mờ các đèn này. Đối với đèn LED, điều ngược lại là đúng. Đèn LED hoạt động hiệu quả hơn khi nhận được ít năng lượng hơn mức yêu cầu. Các lợi thế khác xuất phát từ đặc điểm này. Nó kéo dài tuổi thọ của bóng đèn vì ít năng lượng tiêu thụ hơn, giảm chi phí năng lượng.

6. Không có tia cực tím hoặc phát thải nhiệt

Tất cả chúng ta đều biết bóng đèn sợi đốt nóng như thế nào và vẫn nóng như thế nào ngay cả sau vài phút được tắt. Do đó, hơn 90% năng lượng được sử dụng bởi nhiều nguồn sáng thông thường được chuyển hóa thành nhiệt và chỉ 10% tổng năng lượng được chuyển hóa thành ánh sáng thực tế.

Tổng năng lượng điện được chuyển đổi thành ánh sáng nhìn thấy và không có nhiệt được tạo ra. Đây là lý do tại sao đèn LED được sử dụng rộng rãi trong các phương pháp điều trị y tế. Đèn LED có thể được thiết kế theo nhiều cách và được sử dụng trong các thiết bị nhỏ, làm cho chúng trở thành một công nghệ hoàn hảo để điều trị các bệnh cụ thể. Ngoài ra, vì không phát ra tia UV nên đèn LED không dễ bị hư hỏng và an toàn hơn khi sử dụng.

Cách chọn đèn LED chiếu sáng văn phòng phù hợp

Chuyển sang đèn LED có thể là quyết định tốt nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện. Ánh sáng tốt không chỉ giúp nâng cao diện mạo tổng thể của không gian mà còn làm dịu tâm trạng của bất kỳ ai làm việc cùng. Tuy nhiên, trước khi chọn đèn LED, người ta phải luôn đảm bảo những điểm cho dưới đây.

1. Nhiệt độ

Nhiệt độ của đèn là một yếu tố cần thiết khi đề cập đến cài đặt mong muốn trong văn phòng đó. Ví dụ, các văn phòng được lắp đặt hoàn toàn đèn trắng sáng bóng để giữ cho nhân viên tỉnh táo và có động lực làm việc. Màu vàng trắng và ánh đèn mờ tạo ra một môi trường thoải mái, thích hợp cho các nhà hàng và cửa hàng. Vì vậy, nhiệt độ của ánh sáng là điều cần lưu ý trước khi lắp đặt đèn LED cho văn phòng.

2. Độ sáng

Điều cần thiết là kiểm tra độ sáng của đèn đang được lắp đặt. Đèn quá sáng có thể làm mỏi mắt và thay vào đó sẽ làm giảm năng suất của nhân viên trong không gian làm việc. Để kiểm tra độ sáng của đèn, người ta nên kiểm tra lumen và watt. Lumens thường được sử dụng để biểu thị mức độ sáng của ánh sáng; tuy nhiên, watt cũng có thể ảnh hưởng đến độ sáng. 

Số lượng đèn được lắp đặt và kích thước tổng thể của đèn cũng đóng một vai trò quan trọng. Thông thường khuyến nghị rằng nơi làm việc có ít nhất 500 Lumens trên mỗi mét vuông chiếu sáng. Nói chung, bóng đèn 7W, 9W, 12W sẽ là đủ cho các yêu cầu văn phòng.

3. Tiết kiệm điện

Đèn LED là một số loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng tốt nhất đáng sử dụng. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng cảm biến chuyển động trong các không gian thường xuyên sử dụng, chẳng hạn như tầng hầm, phòng vệ sinh và tủ cung cấp, là một cách tốt khác để tiết kiệm năng lượng. Bằng cách ngăn bật đèn khi không có ai trong phòng, việc đặt đèn theo chế độ hẹn giờ có thể giúp tiết kiệm tiền. Ngoài ra, đặt bộ điều chỉnh độ sáng cho phép giảm đèn khi cần ít độ sáng hơn cho tác vụ.

4. Sức khỏe của nhân viên

Đèn sắc cũng như đèn phát ra tia UV có thể gây hại cho con người. Đèn quá sáng thậm chí có thể gây đau nửa đầu và đau đầu. Đèn cũng có tác động đáng kể đến chu kỳ ngủ của một người. Sức khỏe của lực lượng lao động cũng có thể được hưởng lợi từ ánh sáng LED. Hành chính văn phòng cần lưu ý điều này để không lắp đèn quá mức và lắp đèn có thể làm mờ theo ngày, đêm và các mùa. 

Nhiều nghiên cứu hấp dẫn cho thấy môi trường tác động như thế nào đến khả năng nhận thức và năng suất của não bộ. Mọi người có thể giàu trí tưởng tượng hơn và nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo hơn trong một khung cảnh ánh sáng tốt. Khi nói đến sự sáng tạo, nghỉ ngơi đầy đủ, nhiệt tình và tỉnh táo là những yếu tố then chốt và ánh sáng phù hợp có thể giúp một người đạt được những cảm xúc này. 

Tuy nhiên, ánh sáng kém có thể làm mỏi mắt và khiến người ta cảm thấy buồn ngủ và kiệt sức. Nỗ lực tinh thần cần thiết để lấp đầy các khoảng trống có thể làm hao mòn và hạn chế khả năng sáng tạo và năng suất của một người.

Kết luận về đèn chiếu sáng văn phòng làm việc

Sức mạnh của ánh sáng tại chỗ là không thể tưởng tượng được. Trong những năm gần đây, sự phát triển của đèn LED thành một thành phần chức năng đã được sử dụng rộng rãi bởi các bộ đèn hiện đại. LED đã mở đường cho một kỷ nguyên mới của ánh sáng lấy con người làm trung tâm, có trách nhiệm với môi trường và nhận thức. Đối với các công ty, ánh sáng LED chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn vì nó tiết kiệm năng lượng hơn, tuổi thọ của đèn lâu hơn và nó cũng có thể được làm mờ đi để sử dụng ít năng lượng hơn. 

Hi vọng qua bài viết về đèn chiếu sáng văn phòng làm việc trên giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về các loại đèn LED hiện nay. Để đặt mua các sản phẩm đèn LED văn phòng xin liên hệ 0855 290 988 hoặc Page facebook.com/vinalighting.20

5/5 - (2 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn chống cháy nổ sử dụng trong sản xuất

Môi trường công nghiệp có nhiều điều kiện nguy hiểm đòi hỏi phải sử dụng...

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất là điều cần thiết...

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng an toàn từ chuyên gia chiếu...

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?  Bạn đã bao giờ dừng lại để...

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền tốt nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp như thế nào là tốt nhất?...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *