Mẹo chiếu sáng phòng khách đẹp tinh tế

Làm sao để chiếu sáng phòng khách đẹp nhất và tiết kiệm được kinh phí đầu tư. Phòng khách một trong những phòng quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian trong căn phòng này. Và chúng tôi sử dụng nó trong các tâm trạng khác nhau, từ thư giãn và thư giãn đến tụ tập và tổ chức tiệc. Vì vậy, chúng ta cần đèn thích ứng với mọi tâm trạng.

Trong bài viết này, Vina Lighting sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một số ý tưởng chiếu sáng phòng khách tốt nhất, nhưng trước tiên bạn phải biết các loại ánh sáng và đèn chiếu sáng.

Đèn chiếu sáng phòng khách đẹp
Đèn chiếu sáng phòng khách đẹp

Phân bổ các kiểu chiếu sáng phòng khách

Mục tiêu quan trọng nhất của việc chiếu sáng bất kỳ khu vực nào là làm cho nó phù hợp với tất cả các mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, trước khi bắt đầu, bạn phải biết mình sẽ sử dụng căn phòng này như thế nào.

Ghi lại một số lưu ý nhỏ về cách bạn sẽ sử dụng nó trong ngày và làm cho đèn trở nên hoàn hảo trong khoảng thời gian này từ sáng đến tối. Vì phòng khách có xu hướng đa mục đích nên bạn sẽ cần tạo nhiều lớp đèn để tối đa hóa các tùy chọn chiếu sáng phòng khách của mình. Và làm cho nó có thể được kiểm soát và phù hợp với tâm trạng của bạn.

Ánh sáng tổng thể xung quanh

Ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng chung cung cấp mức độ chiếu sáng tổng thể trong toàn bộ căn phòng và thường xuyên. Vị vua ánh sáng này được cung cấp bởi công tắc đèn đầu tiên mà bạn bật khi bước vào phòng, đó là đèn chính sáng lâu nhất, vì vậy đây là nơi hoàn hảo để biến nó thành đèn LED để tiết kiệm năng lượng. Để tạo ánh sáng xung quanh, hãy thử những ý tưởng chiếu sáng sau:

 • Tạo một lớp ánh sáng xung quanh đồng đều trong phòng khách của bạn, trước tiên hãy sử dụng một phụ kiện trần lớn tập trung như đèn chùm hoặc đèn treo kiểu cách, đèn ray, đèn âm tường.
 • Khi sử dụng nhiều nguồn và các lớp ánh sáng khác nhau, hãy bố trí chúng cách đều nhau để tránh tạo ra các vũng sáng và bóng tối gay gắt. Vật cố kính mờ cũng có thể giúp Lan tỏa ánh sáng một cách thích hợp.
 • Nếu bạn sử dụng phòng khách để giải trí và thư giãn, môi trường xung quanh sẽ là loại ánh sáng quan trọng nhất. Sử dụng bóng đèn có màu ấm, có thể điều chỉnh độ sáng để tạo ra một môi trường dễ chịu.

Chức năng của từng loại ánh sáng

Hệ thống chiếu sáng phòng khách nhiệm vụ tạo ra ánh sáng tập trung cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đang xem đồng thời giúp giảm mỏi mắt. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ghi nhớ khi lên kế hoạch cho đèn nhiệm vụ trong phòng khách của mình:

 • Đèn điều chỉnh với nhiều mức độ sáng và vị trí là nguồn sáng công việc hữu ích nhất, chẳng hạn như đèn đọc sách hoặc đèn công việc với các tùy chọn làm mờ. Những đèn này giúp bạn không bị kẹt ở một vị trí chiếu sáng duy nhất và cho phép bạn giảm mức độ ánh sáng vào ban đêm.
 • Một bóng đèn có nhiệt độ màu tương quan mát hơn sẽ phục vụ tốt cho bạn và cung cấp một môi trường tích cực cho các nhiệm vụ của bạn.
 • Đặt đèn làm việc ở bàn làm việc, bàn dùng cho công việc hoặc sở thích và bên cạnh những chiếc ghế đọc sách yêu thích. 

Đèn chiếu sáng trang trí

Loại đèn này tạo ra sự quan tâm trực quan hơn và làm nổi bật những góc quan trọng trong phòng khách của bạn. Sử dụng nó để làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật, các chi tiết kiến ​​trúc như kết cấu hoặc đồ cổ và các vật dụng quan trọng khác mà bạn muốn thắp sáng. Nó có thể được sử dụng để giúp bạn trang trí căn phòng của bạn.

Den chum trang tri phong khach

Để có được tác động tốt nhất từ ​​những đèn này:

 • Làm cho nó sáng hơn 3 đến 5 lần so với ánh sáng xung quanh trong phòng.
 • Sử dụng đèn dây hoặc dải đèn LED trong hộp trưng bày và trên giá sách để làm nổi bật bộ sưu tập vật phẩm.
 • Và đôi khi bạn có thể sử dụng đèn để làm nổi bật nghệ thuật sơn bằng cách sử dụng các thiết bị cố định đặc biệt.

Phân tầng chiếu sáng phù hợp

Bây giờ bạn đã biết các loại ánh sáng, nhưng điều quan trọng là phải phân lớp chúng ở các cấp độ khác nhau để chiếu sáng phòng khách một cách hoàn hảo và tạo ra nhiều lựa chọn cho các hoạt động của bạn.

Giữ cho phòng khách của bạn được khai thác với 3 lớp ánh sáng:

Trên cùng: Đó là lớp chính của ánh sáng xung quanh. Tầng cao nhất của phòng khách bao gồm các thiết bị cố định trần như đèn downlight âm trần, đèn rọi ray, đèn chùm sang trọng. Và nếu bạn có các khía cạnh trang trí trên trần nhà cho phép ẩn các dải đèn LED, mức này phải là ánh sáng sáng nhưng có thể điều chỉnh độ sáng.

Ở giữa: Đó là ánh sáng xung quanh, trang trí và nhiệm vụ như đèn treo tường và đèn treo. Ở cấp độ này, nó có thể đóng vai trò là ánh sáng nhiệm vụ để làm nổi bật các chi tiết và tác phẩm nghệ thuật. Đèn đặt ở tầng giữa nên được che chắn bằng bóng đèn hoặc nắp cố định vì chúng mọc ngang tầm mắt.

Dưới cùng:  Tuy nhiên, về cơ bản, tiêu điểm ở lớp này phải là chiếu sáng nhiệm vụ. Đèn sàn và đèn đọc sách dễ dàng sắp xếp lại và định vị, khiến chúng trở nên lý tưởng cho chiếu sáng công việc và thêm cá tính cho hệ thống chiếu sáng phòng khách của bạn. Và vì nó là lớp truy cập dễ dàng nhất nên đây là nơi tốt nhất để thử các xu hướng.

Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, chúng tôi có thể giúp bạn tìm những thiết bị chiếu sáng phòng khách tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi 0855 290 988 hoặc Facebook.com/vinalighting20

5/5 - (18 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

 • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
 • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng an toàn từ chuyên gia chiếu...

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?  Bạn đã bao giờ dừng lại để...

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền tốt nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp như thế nào là tốt nhất?...

5 mẹo nhanh để chiếu sáng nhà kho

5 mẹo nhanh để chiếu sáng nhà kho, giải pháp chiếu sáng phù hợp cho...

Hệ thống chiếu sáng thông minh cho nhà bạn

VIna Lighting – Cung cấp hệ thống chiếu sáng thông minh cho gia đình bạn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *