Thiết kế hệ thống chiếu sáng sân vườn

Bạn biết bao nhiêu về giải pháp chiếu sáng sân vườn? Đối với không gian ngoài trời của khu vực sân vườn gia đình, công viên hay vườn hoa thì hệ thống chiếu sáng và trang trí góp phần tô điểm làm không gian nổi bật. Bạn nên xem xét những gì khi bạn thiết kế chiếu sáng sân vườn lần đầu tiên? Cách chọn đèn sân vườn? Những điều này sẽ được đề cập trong bài viết này.

Chiếu sáng sân vườn
Hệ thống chiếu sáng sân vườn

Tầm quan trọng của chiếu sáng sân vườn

Ánh sáng sân vườn hoàn hảo có thể làm phong phú thêm nội dung của không gian sân trong. Vào ban đêm, thiết kế ánh sáng sân vườn hoàn hảo trong môi trường tối sẽ làm nổi bật hơn cảnh quan chính và do đó thu hút sự chú ý của mọi người.

Ngoài ra, ánh sáng sân vườn còn có thể trang trí không gian sân vườn nghệ thuật. Bằng cách lựa chọn các loại đèn sân vườn khác nhau và kết hợp khéo léo, sân vườn có thể được trang trí tốt, và không gian ngoài trời có thể được làm đẹp.

Phương pháp chiếu sáng sân vườn phổ biến

1. Ánh sáng ranh giới

Ánh sáng ranh giới đề cập đến việc làm nổi bật cảnh quan bằng cách tạo ra ánh sáng tuyến tính mạnh. Đèn có độ sáng thấp hoặc ấm thường được sử dụng trong chiếu sáng ranh giới.

2. Tập trung ánh sáng

Phương pháp chiếu sáng này thể hiện tiêu điểm thông qua nguồn sáng và chú ý đến việc làm nổi bật các vùng sáng và vùng tối thông qua độ tương phản.

3. Chiếu sáng lối đi bộ khuôn viên.

Chiếu sáng lối đi là một trong những phương pháp chiếu sáng sân vườn phổ biến. Phương pháp này có thể chiếu sáng đường đi qua và chú ý khoảng cách lắp đặt khi sử dụng. Có thể sử dụng các loại cột đèn sân vườn có tay chùm từ 3-5 bóng, vừa chiếu sáng rộng lối đi, vừa tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên.

4. Ánh sáng cảnh quan

Khi bạn thiết kế chiếu sáng cảnh quan nước, bạn phải chú ý đến sự an toàn khi sử dụng điện và phân biệt giữa nguồn sáng điểm và nguồn sáng tuyến tính. Các nguồn sáng điểm có xu hướng phát ra đồng đều hơn, trong khi các nguồn sáng tuyến tính có thể phác thảo các cạnh. Có thể sử dụng đèn LED âm nước để chiếu sáng bể cá, hoặc tiểu cảnh thác nước.

Cần lưu ý những gì khi chọn đèn sân vườn?

1. Các loại đèn sân vườn

Theo phong cách, đèn sân vườn có thể được chia thành phong cách cổ điểm và phong cách tân cổ. Theo các nguồn ánh sáng khác nhau, đèn sân vườn có thể được chia thành đèn sân vườn năng lượng mặt trời và đèn sân vườn LED.
Các loại đèn sân vườn khác nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu cá nhân và phong cách trang trí sân vườn.

  • Đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Như chúng ta đã biết, năng lượng mặt trời là năng lượng sạch. Đèn sân vườn năng lượng mặt trời chuyển đổi quang năng thành điện năng, giảm ô nhiễm không khí. Đèn sân vườn năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng giúp tiết kiệm đáng kể tiền điện cho bạn. Và đèn năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt và bạn không phải chịu chi phí bảo trì đắt đỏ. Nhưng khi bạn chọn loại đèn chiếu sáng sân vườn này, bạn cần phải chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt.

  • Đèn LED sân vườn

Đèn LED sân vườn an toàn và tiết kiệm điện. Đèn LED sân vườn có tuổi thọ lâu dài và bạn không phải thay thế chúng thường xuyên. Đèn LED sân vườn có nhiều kiểu dáng và có thể tạo thêm vẻ độc đáo cho sân vườn của bạn. Với hiệu suất chiếu sáng tốt, đèn led sân vườn đã được sử dụng ở nhiều nơi và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn quan tâm đến đèn sân vườn LED, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi Vina Lighting.

2. Hiệu ứng ánh sáng

Khi chọn đèn sân vườn, bạn cũng cần chú ý đến hiệu ứng ánh sáng. Điều đầu tiên cần nghĩ đến là diện tích chiếu sáng sân vườn nên mở rộng hơn, diện tích chiếu sáng càng lớn sẽ càng thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của con người.
Thứ hai, độ sáng của đèn phải tốt, không chọn loại đặc biệt chói. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt trong sân trong một thời gian dài. Nên chọn nguồn sáng có màu ấm để giúp tạo không khí cho sân trong.

3. Vị trí lắp đặt

Khi lựa chọn đèn sân vườn, môi trường thực tế cũng cần được xem xét. Một số tương đối ẩm và tối, và một số khá khô và nóng. Vì vậy, nó phụ thuộc vào môi trường. Lựa chọn đèn sân vườn phù hợp.

4. Vật liệu chế tạo nhẹ

Vỏ cho đèn sân vườn có nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như nhôm, sắt và thép. Các vật liệu khác nhau có những đặc điểm và tác dụng trang trí khác nhau. Thép rất chắc và bền, nhôm và sắt có đặc tính trang trí tốt ngoài việc chiếu sáng.

5. Kinh phí đầu tư

Khi lựa chọn đèn sân vườn, mọi người thường có xu hướng quan tâm nhất đến giá cả. Ngoài việc quan tâm đến chất lượng, hình thức của đèn sân vườn, bạn cũng cần quan tâm xem chúng có giá cả hợp lý hay không.
Cố gắng tránh những bóng đèn rẻ tiền vì chúng có thể kém chất lượng, dẫn đến rò rỉ điện thường xuyên hoặc hỏng sau hai ngày sử dụng, cuối cùng làm tăng thêm chi phí.

6. Hình thức trang trí

Đèn sân vườn sẽ phản ánh sở thích của chủ nhân, vì vậy hãy nhớ chọn những loại có vẻ ngoài tinh tế. Khi đèn sân vườn có đủ tác dụng trang trí, không gian sẽ trang nhã và đẹp mắt hơn.

Đọc thêm: Mẫu cột đèn chiếu sáng sân vườn

Ý tưởng cho đèn trang trí sân vườn

Hệ thống chiếu sáng sân vườn

 

Trên đây là một số ý tưởng chiếu sáng sân vườn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn đèn sân vườn ngoài trời.

1. Khi chọn đèn sân vườn, bạn nên thống nhất kiểu dáng.

Vì sở thích của mỗi người là khác nhau, bạn nên chú ý đến kiểu dáng khi mua đèn sân vườn và chọn loại phù hợp với phong cách trang trí sân vườn để đạt được hiệu quả và vẻ đẹp tổng thể. Nếu bạn trộn và kết hợp một cách ngẫu nhiên, nó có thể làm cho mọi người cảm thấy lạc lõng, ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí sân.

2. Bạn nên chọn nguồn sáng ấm áp và thoải mái.

Chọn một nguồn sáng ấm áp và thoải mái cũng là một khía cạnh quan trọng cần xem xét. Vào ban đêm, khi nhiệt độ không cao, nguồn sáng ấm áp mang đến sự thuận tiện cho hoạt động ban đêm của con người và tạo cho con người cảm giác dễ chịu, ấm áp.

3. Chọn đèn sân vườn dễ lắp đặt và bảo trì.

Để thoải mái và tiện lợi hơn, bạn nên chọn loại đèn dễ lắp đặt và bảo trì. Bạn có thể tự mình lắp đặt và bảo trì trong cuộc sống, giúp giảm chi phí bảo trì. Đèn LED có hiệu suất chiếu sáng tốt và tuổi thọ cao. Điều này có thể tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì của bạn. Đèn LED sân vườn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn khi bạn thiết kế chiếu sáng sân vườn.

4. Bạn cần xem xét phương thức cung cấp điện.

Đèn sân vườn có thể chia thành hai loại theo phương thức cấp nguồn: một là phương thức cấp nguồn thông thường, cần đấu dây điện để chiếu sáng, phiền phức hơn; phương pháp còn lại là phương pháp chiếu sáng phổ biến hơn hiện nay, sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng, tiện lợi hơn.

5. Khuyên bạn nên chọn đèn sân vườn có hệ số chống sét

Đèn sân vườn được lắp đặt ngoài trời, thường xuyên có thời tiết mưa gió. Bạn nên chọn đèn có hệ số chống sét cao hơn.
Ngoài việc kéo dài tuổi thọ, những chiếc đèn như vậy cũng là một biện pháp phòng ngừa an toàn vì một khi đèn sân vườn gặp sét, nó rất dễ bị hỏng và thậm chí có thể gây ra hỏa hoạn.

6. Tốt hơn hết bạn nên chọn những loại đèn sân vườn có khả năng chống nước và bụi

Dù mùa hè hay mùa đông, đèn sân vườn được đặt ngoài trời quanh năm. Nên chọn đèn chiếu sáng cho sân vườn có khả năng chống nắng, chống sương giá tốt hơn. Nhờ đó, chúng có thể chịu được nắng vào mùa hè và cái lạnh khắc nghiệt vào mùa đông, giúp cuộc sống gia đình trở nên thuận tiện hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế ánh sáng sân vườn

Tôi tin rằng bạn đã có những hiểu biết cho riêng mình về đèn chiếu sáng sân vườn qua phần giới thiệu trên. Trên thực tế, bạn có thể thiết kế chiếu sáng sân vườn theo nhu cầu cá nhân, miễn là nó không vi phạm các quy tắc chiếu sáng. Sau đây là một số nhắc nhở về ánh sáng sân vườn.

1. Đèn không nên quá nhiều.

Nhiều người có thể nghĩ rằng càng nhiều đèn thì càng tốt. Ngược lại, quá nhiều ánh sáng có thể khiến quá trình làm việc trở nên lộn xộn và khó vận hành. Và khi bạn thiết kế chiếu sáng sân vườn, việc sử dụng quá nhiều đèn có thể làm lộn xộn toàn bộ không gian và làm mất đi vai trò của chính ánh sáng sân vườn. Thiết kế ánh sáng không cần phải quá phức tạp, và nó phải đơn giản và trang nhã. Sự gọn gàng, hài hòa và tương đối đơn giản tạo nên vẻ đẹp của sự thống nhất.

2. Thiết kế ánh sáng sân vườn theo từng lớp

Ánh sáng phải phản ánh sự phân bố sáng và tối của khung cảnh, nó phải có thứ bậc, và tất cả các ánh sáng không được xử lý đồng nhất.

Khi thiết kế ánh sáng sân vườn, bạn nên xem xét “loại trừ” và “bao gồm” ánh sáng để xác định xem ánh sáng sẽ chiếu sáng hoặc chiếu một vật thể.

3. Từ tổng thể đến bộ phận, từ đơn giản đến phức tạp.

Từ tổng thể đến bộ phận, từ đơn giản đến phức tạp, ánh sáng cho các dịp khác nhau cũng khác nhau. Đừng bố trí đèn một cách mù quáng mà hãy tuân theo những quy tắc cụ thể. Bạn có thể liệt kê một kế hoạch chiếu sáng sân vườn. Đầu tiên, toàn bộ không gian được quy hoạch, sau đó thiết kế chiếu sáng được thực hiện từ tổng thể đến cục bộ và tiểu khu.

Tổng kết về giải pháp chiếu sáng sân vườn

Bài viết này giới thiệu những kiến ​​thức về chiếu sáng sân vườn. Bạn sẽ thấy rằng đèn sân vườn có hiệu suất tốt cũng rất quan trọng bên cạnh việc bố trí ánh sáng hợp lý. Là nhà sản xuất đèn LED sân vườn chuyên nghiệp, Vina Lighting sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại đèn LED sân vườn an toàn và tiết kiệm điện.

Nếu bạn quan tâm đến hệ thống chiếu sáng sân vườn hoặc muốn mua đèn sân vườn, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0855 290 988 hoặc Page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (7 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *