Cách lắp đặt cột đèn đường LED đạt chuẩn

Hướng dẫn cách lắp đặt cột đèn đường đúng cách mà bạn nên biết. Cột đèn đường là thiết bị chiếu sáng đường phố với nhiều ưu điểm nên cũng được người mua sử dụng. Thông thường người mua rất quan tâm đến giá cả và chất lượng của cột đèn đường LED mà dễ dàng xem nhẹ vấn đề lắp đặt.

lắp đặt cột đèn đường
Cách lắp đặt cột đèn đường đúng cách

Chúng tôi nghĩ rằng miễn là chất lượng của sản phẩm được mua tốt và nó được lắp đặt, thì không cần phải quan tâm nhiều đến nó. Trên thực tế, việc lắp đặt cột đèn đường rất quan trọng, tại sao bạn lại nói như vậy? Tiếp theo công ty Vina Lighting sẽ giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt cột đèn đường và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình lắp đặt.

Các bước lắp đặt đèn đường an toàn và hợp tiêu chuẩn

Bước 1: Chọn vị trí cài đặt

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp để thuận tiện cho việc đặt móng và lắp đặt cột đèn đường. Chú ý không chọn nơi ẩm thấp để cột đèn đường không vững chắc.

Khoảng cách giữa các cột đèn đường cũng là khoảng cách giữa các đèn đường được xác định bằng công suất chiếu sáng của đèn đường LED, chiều cao của cột đèn đường và chiều rộng của đường. Ở một số làng, khoảng cách được tính dựa trên ngân sách có thể mua được bao nhiêu đèn đường. Về lý thuyết, khoảng cách giữa các đèn đường LED thường gấp 3,8-4 lần chiều cao của các cột và khoảng cách theo chiều dọc giữa các đèn đường thường là từ 30 mét đến 50 mét.

Đọc thêm: Cột đèn đường bát giác cần đơn cần đôi

Bước 2: Đi dây (đặt cáp chôn)

Theo yêu cầu kỹ thuật, chọn loại cáp thích hợp, đặt cáp và thực hiện thử nghiệm cách điện trên cáp. Sử dụng đồng hồ đo độ rung để đo từ xa điện trở cách điện giữa dây và đất để kiểm tra xem dây cáp có còn nguyên vẹn hay không và có rò rỉ hay không. Các giá trị kiểm tra đều phải tuân thủ các yêu cầu của thông số kỹ thuật, sau khi hoàn thành việc đo đạc từ xa, dây lõi phải được phóng điện xuống đất. Đầu cáp được bịt kín bằng vải cao su rồi dùng băng dính quấn lại.

Bước 3: Đào hố

Để đảm bảo việc lắp đặt đèn đường an toàn và đảm bảo tốt trong mọi điều kiện thời tiết .Theo kích thước của các bộ phận khung móng nhúng, đào hố có kích thước phù hợp để đổ vật liệu.

Bước 4: Đổ bê tông

Đặt các bộ phận khung móng cột đèn vào hố và đổ xi măng. Trong quá trình đổ vật liệu cần chú ý ổn định khung móng để đảm bảo các chi tiết nhúng được thẳng.

Khung mong cot den duong
Khung móng cột đèn đường

Bước 5: Sửa vị trí lắp

Sau khi đợi nền khô, cố định mặt bích dưới cùng của cột đèn đường đã lắp ráp bằng các bộ phận nhúng và vặn chặt các vít.

Chú ý:

 • Chiều cao lắp đặt (từ nguồn sáng đến mặt đất), góc nâng và hướng lắp đặt cột đèn đường LED ở cùng một vị trí phải nhất quán.
 • Đường tâm dọc của việc lắp đặt đèn điện LED phải phù hợp với đường tâm dọc của tay đèn. Đường ngang nằm ngang của đèn điện phải song song với mặt đất và không bị lệch về mặt trực quan sau khi siết chặt.
 • Đầu đèn đường LED cần được điều chỉnh đúng vị trí theo thiết kế, đấu dây đầu đèn đường theo đúng quy định. Kiểm tra và siết chặt lại các loại đai ốc. Vòng đệm và vòng đệm lò xo nên được thêm vào.

Bước 6: Đấu dây

Nối dây trong cột đèn đường bằng dây cáp đã đặt sẵn, dùng băng dính quấn các đầu nối và đưa các đầu nối vào cột đèn đường.

Chú ý:

 • Các tài liệu sẽ được kiểm tra sau khi tham gia, và thiết bị chỉ có thể được sử dụng sau khi vượt qua vòng kiểm tra.
 • Các đường tâm của tiếp điểm chuyển động và tiếp điểm tĩnh phải ở cùng nhau, và các tiếp điểm phải tiếp xúc chặt chẽ.
 • Tiếp điểm đóng cắt của công tắc phụ của mạch thứ cấp phải tiếp xúc chính xác và đáng tin cậy.
 • Các hoạt động khóa cơ và điện phải chính xác và đáng tin cậy.
 • Hệ thống nối đất phải chắc chắn, đáng tin cậy và đáp ứng các yêu cầu của bản vẽ và thông số kỹ thuật.

Bước 7: Kiểm tra áp suất

Cần phải sử dụng các thiết bị, bề mặt và dụng cụ gỡ lỗi đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn bởi các đơn vị liên quan được nhà nước công nhận về trình độ đo lường và được sử dụng và lưu giữ bởi nhân viên đặc biệt. Kiểm tra cách điện của mạch điện phải đủ tiêu chuẩn, trở kháng phù hợp, đấu dây chính xác, ký hiệu rõ ràng và đầy đủ.

Bề mặt phải hoạt động, phép đo phải chính xác, vị trí 0 phải chính xác, và độ chính xác của chỉ thị, độ hư hỏng và độ chính xác của ghi chép phải đáp ứng các yêu cầu của sổ tay hướng dẫn. Sau khi trang bị được hoàn thiện, hãy kiểm tra và thừa nhận là đúng rồi mới tiến hành gỡ lỗi vật phẩm phụ. Sau khi hoàn thành gỡ lỗi từng mục con, có thể tiến hành gỡ lỗi hệ thống, gỡ lỗi liên kết và vận hành thử.

Khoảng cách lắp đặt cột đèn đường là bao nhiêu?

Khoảng cách lắp đặt đèn đường 6m, 8m, 10m và 12m là bao nhiêu? Do không có yêu cầu cụ thể về quy định, nhiều người cảm thấy rằng họ không có cách nào để bắt đầu khi gặp vấn đề này và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt đèn đường, và rõ ràng một trong những yếu tố quyết định quan trọng là thông số sản phẩm của đèn đường và thứ hai, khoảng cách lắp đặt cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như điều kiện đường xá.

Theo chiều cao của cột đèn đường có thể được chia thành 6m, 8m, 10m và 12m là loại thường được sử dụng nhiều. Các yêu cầu về khoảng cách lắp đặt đèn đường có độ cao khác nhau cũng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ phân loại khoảng cách lắp đặt theo thông số sản phẩm đèn đường và dựa vào chiều cao của cột đèn.

Khoảng cách lắp đặt đèn đường 6m

Hầu hết những nơi lắp đặt đèn đường này là đường công cộng và Vina Lighting khuyến nghị rằng khoảng cách giữa mỗi đèn đường nên vào khoảng 8~12 mét. Nếu đèn đường ở quá xa, nó sẽ vượt quá phạm vi chiếu sáng của hai đèn và những khoảng trống không thể tiếp nhận ánh sáng sẽ xuất hiện trong tình huống tối. Ngoài ra, nếu khoảng cách đèn đường quá gần không những làm tăng nhu cầu sử dụng đèn đường mà còn gây lãng phí điện năng chiếu sáng.

Khoảng cách lắp đặt đèn đường 8m

Đèn đường 8m thường được lắp đặt ở các tuyến đường nông thôn, đặc biệt là các tuyến đường xây dựng nông thôn mới có chiều rộng vỉa hè 5m. Trong trường hợp bình thường, lưu lượng giao thông của đường nông thôn không lớn, vì vậy chúng tôi sử dụng lắp đặt đèn tương tác một mặt, khoảng cách giữa các đèn đường được khuyến nghị là khoảng 15-20m. Đối với một số góc nên lắp thêm đèn đường để tránh các góc chết về ánh sáng.

Khoảng cách lắp đặt đèn đường 10m

Theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia, khoảng cách giữa các cột đèn đường 10m là 25 ~ 30m và được lắp đặt ở hai bên đường bằng cách so le đèn. Đối với trường hợp yêu cầu chiều rộng chiếu sáng đường là 10-15m, nên lắp đặt đèn đường bằng cách chiếu sáng chéo hai bên.

Khoảng cách lắp đặt đèn đường 12m

Theo kinh nghiệm của các nhà sản xuất đèn đường, nếu chiều rộng đường vượt quá 15m, nên sử dụng ánh sáng đối xứng ở cả hai bên và khoảng cách dọc của đèn đường 12m được sử dụng thường được khuyến nghị là 30 ~ 40m. Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng đèn đường LED từ 200W-250W để đảm bảo chất lượng chiếu sáng tốt nhất.

Ngoài các loại cột đèn trên còn có 7m, 9m, 11m thì chúng ta nên đối chiếu và cân nhắc sao cho phù hợp khi lắp đặt.

Kết luận về cách lắp đặt cột đèn đường LED

Khi đổ phần móng cột đèn đường cần lưu ý chiều sâu và chiều rộng phải đạt đủ kích thước theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, chống đổ cột do thời tiết. Tùy vào chiều cao của cột đèn để chọn kích thước khung móng thích hợp. 

Qua bài viết cách lắp đặt cột đèn đường trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ hiểu được rõ quy trình từ chọn vật liệu đến đổ móng và lắp đặt cột đèn sao cho phù hợp nhất. Mọi thông tin về mua cột đèn đường và khung móng xin liên hệ 0855 290 988 – 0353 290 988 hoặc Page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (16 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

 • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
 • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất hiện nay? Từ xưa đến nay cột...

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý đến từ các chuyên gia chiếu sáng...

Các loại cột đèn chiếu sáng hiện nay

Các loại cột đèn chiếu sáng là cấu trúc được sử dụng để hỗ trợ...

Giá đèn đường là bao nhiêu?

Giá đèn đường là bao nhiêu? Câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *