Hiển thị tất cả 4 kết quả

Đèn Tuýp LED Tube Chiếu Sáng Giá Rẻ Tiết Kiệm Điện

Vina Lighting – Báo giá các loại bộ đèn Tuýp LED Tube các loại. Bán bóng đèn và máng đèn các kiểu từ nhựa, kim loại. Giá thành rẻ, bảo hành 24 tháng, vận chuyển toàn quốc.

Thay thế đèn ống huỳnh quang của bạn bằng đèn tuýp led LED trang bị thêm có thể là một quá trình khó hiểu và khó khăn. Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để làm sáng tỏ tất cả những thông tin chi tiết về việc thay thế đèn tuýp huỳnh quang của bạn bằng đèn tuýp LED.

Đèn Tuýp LED Tube Chiếu Sáng
Đèn Tuýp LED Tube Chiếu Sáng

Đèn tuýp LED là gì?

Đèn tuýp LED là loại đèn dài, tuyến tính được thiết kế để hoạt động trong đèn huỳnh quang truyền thống. Loại đèn tuýp LED phổ biến nhất là đèn tuýp LED T8 dài 1,2m, được thiết kế để thay thế đèn huỳnh quang.

Các loại đèn tuýp LED phổ biến nhất bao gồm:

 • Ống LED T8 (đường kính 2,5cm)
 • Ống LED T12 (đường kính 3,75cm)
 • Ống LED T5HO (đường kính 12,5cm)
Đèn tuýp LED hiện đại có hai loại tiêu chuẩn, được gọi là T8 và T5. Loại thứ nhất thường được sử dụng để thắp sáng những không gian rộng hơn và được lắp đặt như một bóng đèn độc lập, trong khi các bóng đèn T5 hẹp hơn một chút nhưng có thể được nối với nhau để tạo thành một dải chiếu sáng dài. Đó là lý do tại sao đôi khi chúng được gọi là đèn dải LED. Cho dù bạn cần loại bóng đèn nào, tất cả các sản phẩm trong phạm vi này đều bắt đầu từ xếp hạng năng lượng A+ tối thiểu và kéo dài trung bình 30.000 giờ.

Ưu điểm của đèn tuýp LED

Đèn tuýp LED có nhiều ưu điểm hơn so với đèn huỳnh quang.

 • Tiết kiệm tới 50% năng lượng so với đèn huỳnh quang.
 • Tuổi thọ dài hơn – lên đến 50.000 giờ hoạt động liên tục.
 • Với thiết kế phù hợp, chất lượng màu sắc cao hơn và nhấp nháy thấp hơn.
 • Không có hóa chất độc hại như thủy ngân có thể thải ra khi đèn huỳnh quang bị hỏng.

Đèn tuýp LED có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Đèn tuýp LED vượt trội hơn so với đèn huỳnh quang về mọi mặt. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng của bạn nhất thiết phải sử dụng đèn tuýp LED. Trên thực tế, chúng tôi thường khuyên dùng đèn tuýp LED chỉ khi tất cả các câu sau đây đều đúng:

 • Bạn đã lắp đặt các thiết bị chiếu sáng huỳnh quang tương thích và hài lòng với vị trí và sự phân bố ánh sáng của chúng.
 • Bạn cảm thấy thoải mái và quen thuộc với việc thực hiện các công việc điện cơ bản hoặc bạn có quyền tiếp cận với một thợ điện có trình độ.
 • Nếu cần đi dây lại công việc, bạn có đủ nguồn lực (thời gian, thiết bị và nếu có, chi phí lao động) để hoàn thành công việc.

Đèn tuýp LED có tương thích về mặt vật lý với nguồn đèn huỳnh quang của tôi không?

Đèn LED Tuýp hình Tròn

Giả sử bạn đã tìm thấy sản phẩm đèn tuýp LED, nhưng bạn không chắc sản phẩm đó có hoạt động với đèn huỳnh quang của mình hay không. Làm thế nào bạn có thể kiểm tra tính tương thích?

Chúng tôi chia vấn đề này thành hai câu hỏi riêng biệt

 • thiết bị cố định có tương thích về mặt vật lý không
 • thiết bị cố định có tương thích về mặt điện không?

Chỉ khi câu trả lời cho cả hai câu hỏi này là  , thì chúng ta mới có thể yên tâm về việc lắp đặt an toàn và đáng tin cậy.

Cách kiểm tra khả năng tương thích vật lý

 • Chiều dài đèn: Chiều dài của đèn tuýp LED phải hoàn toàn phù hợp với khoảng cách giữa các đui đèn của đèn huỳnh quang. Nếu không chắc chắn, bạn có thể đo vật cố đèn huỳnh quang để kiểm tra lại. Ví dụ, các thiết bị cố định T8 4 ft thường thấy nhất phải có kích thước chính xác là 48 inch giữa các đui đèn.
 • Chân đèn: Tiếp theo, chúng ta cần xác định chân tiếp xúc kim loại ở hai đầu đèn có tương thích với nhau hay không. Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là tháo đèn hiện có và kiểm tra các chân cắm ở cuối đèn, đồng thời đo khoảng cách giữa các chân cắm để xác định thông số kỹ thuật của chân cắm.

Cả đèn T8 và T12 thường sử dụng cùng một bipin G13. Do đó, đèn tuýp LED T8 tương thích về mặt vật lý với bộ cố định huỳnh quang T12 và ngược lại, đèn tuýp LED T12 cũng tương thích về mặt vật lý với bộ cố định huỳnh quang T8 (giả sử chúng có cùng chiều dài).

Lựa chọn nhiệt độ màu

Đèn tuýp LED có nhiều màu sắc ánh sáng trắng khác nhau, từ trắng trung tính đến trắng mát. Nhiệt độ màu, được đo bằng độ Kelvin, là cách chính xác nhất để mô tả màu của ánh sáng.

Hầu hết các đèn tuýp LED được thiết kế để sử dụng trong môi trường thương mại, bán lẻ và công nghiệp, vì vậy bạn sẽ thấy rằng hầu hết các đèn tuýp LED đều có nhiệt độ màu cao hơn (trắng hơn / xanh hơn) so với các sản phẩm chiếu sáng dân dụng. Hầu hết các đèn dân dụng đều nằm trong khoảng 2700K – 3000K (tức là màu trắng ấm), nhưng bạn sẽ thấy hầu hết các đèn tuýp LED nằm trong khoảng 4000K – 6500K.

4000K thường là tùy chọn màu “ấm nhất” có sẵn cho đèn tuýp LED. Ánh sáng 4000K cung cấp màu ánh sáng dịu hơn thường được sử dụng trong môi trường bán lẻ và thương mại. Nó có màu vàng cam tinh tế và gần giống nhất với ánh nắng mặt trời buổi sáng hoặc chiều muộn.

5000K là màu ánh sáng phù hợp nhất với ánh sáng ban ngày buổi trưa. Nó được coi là màu trắng “trung tính” nhất và được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng về màu sắc trong nghệ thuật đồ họa, in ấn và các quy trình công nghiệp chuyên sâu về thị giác khác. 5000 K sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng mạnh và “sáng”, thường không thích hợp cho việc lắp đặt trong nhà hoặc khu dân cư, đặc biệt là vào buổi tối.

Cuối cùng, 6500K là màu ánh sáng gần giống nhất với bầu trời xanh hướng bắc. Đối tác D65 của nó cũng phù hợp với tiêu chuẩn ISO cho nghệ thuật kỹ thuật số và các tác phẩm dựa trên màn hình khác. 6500 K rất thích hợp cho các studio nghệ thuật và studio tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Cùng với 5000K, chúng tôi thường chỉ đề xuất 6500K cho các ứng dụng đặc biệt yêu cầu màu ánh sáng được hiệu chỉnh theo ánh sáng ban ngày cụ thể.

Để đặt mua đèn tuýp LED xin liên hệ đến chúng tôi 0855 290 988 – 0353 290 988 hoặc page facebook.com/vinalighting.vn