Đèn chiếu sáng sân cầu lông tốt nhất

Bạn cần biết loại đèn chiếu sáng sân cầu lông nào tốt nhất? Cầu lông, một trong những môn thể thao phổ biến nhất mà chúng ta chơi ngày nay. Dù chúng ta chơi sân cầu lông trong nhà hay ngoài trời thì môi trường ánh sáng sân cầu lông tốt chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng. Vina Lighting chuyên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân cầu lông. Nếu bạn là chủ sân vận động, bạn đã biết cách bố trí ánh sáng tốt hơn cho phù hợp với sân cầu lông chưa?

Đèn chiếu sáng sân cầu lông
Đèn chiếu sáng sân cầu lông

Các thông số khác nhau của ánh sáng sân cầu lông

Đa số người có thể phàn nàn: Tại sao ánh sáng của địa điểm làm tôi cảm thấy không thoải mái? Đèn sân cầu lông không đủ sáng,…

Đây là những sự cố thường gặp nhất ở sân cầu lông trong quá trình vận hành. Sự thoải mái, chống chói và đồng nhất là những yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bố trí ánh sáng sân cầu lông tốt hơn bằng cách phân tích các kiến ​​thức khác nhau về ánh sáng sân cầu lông. Có ba chế độ đèn chiếu sáng sân cầu lông chung: ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo và ánh sáng hỗn hợp.

1. Kích thước của sân cầu lông là bao nhiêu?

Thể loại Chiều dài Chiều rộng Đường chèo
Đôi  13,40m 6,10m 14,723m
Đơn  13,40m 5,18 m 14.366m

Theo tiêu chuẩn quốc tế về yêu cầu của sân thể thao, không được có vật cản trong phạm vi 2 mét của sân. Điều quan trọng là phải duy trì khoảng cách tối thiểu giữa các sân là 2 mét.

2. Mối quan hệ giữa ánh sáng sân cầu lông và chiều cao

Vì vậy, đèn chiếu sáng sân cầu lông nên được lắp đặt cao hơn mặt đất ít nhất 9 mét và trang bị các thiết bị chống chói. Sân vận động từ 3-6 mét trở lên hầu hết sử dụng đèn chiếu sáng theo dãy. Chiều cao của đèn hàng thấp và chúng có giá thành thấp hơn. Đèn chiếu sáng sân cầu lông từ 6 mét trở lên nên sử dụng đèn LED, đèn metal halide, đèn cảm ứng,…

Tuy nhiên, giá của các loại đèn, lồng đèn này sẽ cao hơn một chút, nhưng không dễ hỏng hóc. Vì vậy, nó có thể là một thời gian dài mà không cần bảo trì. Và ánh sáng dịu và sáng sẽ giảm thiểu sự kích thích của mắt, và đèn cảm ứng tần số thấp không bị chói, không bị nhấp nháy và tuổi thọ cao.

3. Tiêu chuẩn chiếu sáng sân cầu lông

Đối với người dùng giải trí, yêu cầu lux là khoảng 150 lux. Người sử dụng chuyên nghiệp của đèn chiếu sáng cầu lông LED và các cuộc thi quốc tế yêu cầu 650000 Lux. Nếu bạn cần thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Khán phòng: 30lx-100lx. Vì vậy, độ chiếu sáng sân cầu lông khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Thông số Pha module thể thao
Góc chiếu 30/60/40*80/90*135
Công suất 50w – 1000w
Lắp đặt Chiếu sáng sân thể thao trong nhà / ngoài trời
Chỉ số IP66
Nhiệt độ chống chịu -40 ° C ~ + 55 ° C
Tuổi thọ bóng đèn 50.000 giờ

4. Ánh sáng sân cầu lông ngoài trời

Nhiệt độ màu 3000-6500K
Chỉ số hoàn màu 80
Lumen > 120LM / W
Nhấp nháy Không nhấp nháy
Tuổi thọ bóng đèn 60.000 giờ
Đường ống lắp đặt Ø48mm / Ø60mm / Ø76mm
Hệ số công suất > 0,90
Lớp I / II

⇒ Đọc thêm: Đèn pha Led công suất lớn

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đèn chiếu sáng sân cầu lông

Đèn chiếu sáng sân cầu lông

1. Ánh sáng ổn định

Độ ổn định của ánh sáng sân cầu lông ngoài trời ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của con người. Nếu ánh sáng sân cầu lông ngoài trời không ổn định có thể làm suy giảm tầm nhìn của vận động viên.

2. Mức độ chiếu sáng

Xác định xem bố trí ánh sáng sân cầu lông có đủ đáp ứng các tiêu chuẩn chiếu sáng quốc tế hay không. Nói chung, độ chiếu sáng theo chiều dọc không được vượt quá một nửa chiều ngang. Đây là thiết kế đèn chiếu sáng sân cầu lông lý tưởng nếu độ rọi theo phương thẳng đứng bằng phương ngang.

3. Giảm chói lóa

Độ chói cũng có thể được sử dụng để đo chất lượng của thiết kế đèn chiếu sáng sân cầu lông. Điều này liên quan đến bố cục của việc lắp đặt, chiều cao của việc lắp đặt, lượng ánh sáng và khoảng cách của ánh sáng. Mọi người cảm thấy ánh sáng chói lóa của quá nhiều độ sáng, giống như khi họ nhìn vào mặt trời vào buổi trưa. Nếu độ sáng quá cao tại một điểm sẽ gây chói mắt.

4. Chiếu sáng đều

Sự khác biệt giữa màu nền và độ sáng là một yếu tố quan trọng trong việc đo chất lượng ánh sáng. Ánh sáng trong nhà thi đấu phải đồng đều và không được đồng đều. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời cho các vận động viên, khán giả và giám khảo.

5. Hệ thống tản nhiệt

Nhiệt nóng và dai dẳng có thể làm hỏng chip LED và làm giảm độ sáng và tuổi thọ. Vì vậy, hãy cố gắng chọn bộ đèn có thiết kế đối lưu không khí.

Sân cầu lông với ánh sáng nào là tốt nhất

Trước đây, họ không phát triển công nghệ để sử dụng hầu hết đèn halogen kim loại. Sau đó, trong những năm gần đây, sự cải tiến liên tục của đèn LED dần dần thay thế đèn halogen kim loại. Đèn halogen kim loại sử dụng nhiều năng lượng và phải được làm nóng trước. Rất có thể sau vài giờ bật đèn, sân cầu lông của chúng ta sẽ trở nên rất nóng.

Việc đặt đèn led sân cầu lông như thế nào còn tùy thuộc vào vị trí đặt sân. Nói chung, có những dãy đèn dọc ở các sân vận động nghiệp dư ở cả hai bên. Mỗi bên của sân vận động có thể có 3-4 người trong số họ. Mỗi ánh sáng đều có thời điểm tốt, một số được làm cẩn thận, một số kém chất lượng. Tuy nhiên, không thể sử dụng 2 bên dãy đèn led sân cầu lông thi đấu quốc tế mà nên dùng để chiếu đèn trên cao và bố trí đèn chiếu sáng trên cao.

Đèn pha LED cho sân cầu lông

Thiết kế đèn chiếu sáng cầu lông linh hoạt, đèn pha LED treo cao giúp sân cầu lông có thể tiết kiệm năng lượng tối đa. Đồng thời, đèn pha LED có lumen cao hơn và tuổi thọ cao hơn. So với đèn HID truyền thống, chúng có thể tiết kiệm năng lượng từ 50-60%.

Đèn led sân cầu lông loại này dễ chịu hơn các loại đèn khác về độ chiếu sáng, độ thoải mái và độ chói. Đèn LED pha cho sân cầu lông là một cách tuyệt vời để tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, thoải mái cho ánh sáng trong nhà. Đồng thời có thể thi công sân cầu lông chuyên nghiệp có chiều cao từ 10m trở lên. Không nghi ngờ gì nữa, đây là ánh sáng tốt nhất cho sân cầu lông.

Cách chọn đèn chiếu sáng sân cầu lông trong nhà

Ánh sáng cầu lông trong nhà là điều cần thiết để có trải nghiệm tích cực. Làm thế nào để bạn chọn đèn chiếu sáng sân cầu lông tốt nhất? Có rất nhiều yếu tố bạn nên xem xét.

1. Chiều cao sân cầu lông trong nhà

Chiếu sáng cầu lông trong nhà phức tạp hơn chiếu sáng ngoài trời. Điều này là do chiều cao sân cầu lông trong nhà là yếu tố chính trong việc xác định các lựa chọn ánh sáng cho sân trong nhà.

2. Loại trần

Có hai loại trần treo phổ biến là trần nhà xưởng thép và trần bê tông cốt thép. Loại trần được sử dụng cho ánh sáng cầu lông trong nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

3. Phân phối ánh sáng

Chúng ta có thể chọn các loại đèn công nghiệp để đèn phát sáng từ trên xuống dưới để phân bổ ánh sáng đều hơn.

4. Tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ

Đèn pha LED tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao hơn lên đến 80000 giờ với độ hoàn màu cao CRI> 80 (Ra) là một lựa chọn tốt. Ánh sáng không nhấp nháy và không chói mắt cho phép người chơi cầu lông chơi theo ý muốn mà không bị mỏi mắt. Giả sử bạn có một sân cầu lông mới hoặc trang bị thêm đèn chiếu sáng sân cầu lông.

Tốt nhất nên chọn đèn huỳnh quang treo cao cho sân cầu lông, chúng vượt trội hơn so với các loại đèn khác về độ thoải mái, độ chiếu sáng và độ chói, tiếp theo là cân nhắc đến đèn pha LED hay đèn LED công nghiệp.

Tại sao nên chọn đèn pha Led module thể thao cho sân cầu lông

Đèn pha LED Module thể thao

Đèn pha LED Module thể thao cho sân cầu lông có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn và đẹp. Thiết kế chiếu sáng cầu lông linh hoạt, hiệu suất phát sáng cao, dẫn nhiệt tốt. Độ tin cậy cao, diện tích tản nhiệt lớn, độ chói thấp, không nhấp nháy. Hệ số điện trở nhỏ, tiết kiệm năng lượng hơn và ít phân rã ánh sáng hơn, tuổi thọ dài hơn.

Mọi thông tin đặt mua đèn chiếu sáng sân cầu lông xin liên hệ 0855 290 988 hoặc truy câp Page facebook.com/vinalighting20 để nhận tư vấn.

5/5 - (11 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất hiện nay? Từ xưa đến nay cột...

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý đến từ các chuyên gia chiếu sáng...

Các loại cột đèn chiếu sáng hiện nay

Các loại cột đèn chiếu sáng là cấu trúc được sử dụng để hỗ trợ...

Giá đèn đường là bao nhiêu?

Giá đèn đường là bao nhiêu? Câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *