Giải pháp đèn chiếu sáng sân golf

Kiến thức cần biết về hệ thống chiếu sáng sân golf bạn cần biết khi mở ra sao. Khi trò chơi gôn ngày càng được nhiều người biết đến, ngày càng có nhiều người tham gia vào sân gôn. Do đó, ánh sáng sân golf trở nên đặc biệt quan trọng đối với người chơi và khán giả vào ban đêm.

Một sân gôn hoàn hảo chiếu sáng vào ban đêm không phải là điều dễ dàng thực hiện được; có rất nhiều yếu tố phải được xem xét. Nếu bạn muốn chiếu sáng sân golf, đèn pha LED chiếu sáng hiệu quả và bền là điều bạn cần khám phá. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống chiếu sáng sân golf, hãy bắt đầu đọc ngay bây giờ!

Tiêu chuẩn chiếu sáng sân Golf

hệ thống chiếu sáng sân Golf

Đối với một sân golf, ánh sáng đầy đủ và đồng đều là rất quan trọng. Các sân golf có quy mô rộng rãi. Vì vậy, điều quan trọng không chỉ là xem xét mức độ ánh sáng của golfer đi bộ và mức độ ánh sáng của quả bóng rơi trên cỏ. Điều quan trọng chính là làm cho sân về không gian phía trên của sân đồng đều nhất có thể.

Nói cách khác, tốt hơn bạn nên sử dụng đèn pha. Bạn có thể chọn sử dụng một hoặc các khu vực lớn hơn của nguồn sáng hoặc từ nhiều hướng của nguồn sáng nhỏ để ánh sáng dịu nhẹ đáp ứng yêu cầu thị giác của người chơi bóng. Ngoài ra, để đảm bảo mọi khu vực trong sân đều được chiếu sáng tốt nhất nên sử dụng đèn pha LED công suất lớn.

Đối với một số giải đấu chuyên nghiệp, mức độ chiếu sáng từ 800 đến 1200 lux thường được yêu cầu để cung cấp đủ độ sáng trong toàn bộ sân gôn. Người chơi gôn và khán giả có thể thấy rõ quỹ đạo bay của bóng gôn. Các thông số kỹ thuật thiết kế phạm vi lái xe cũng bao gồm các yêu cầu về tiêu chuẩn chiếu sáng.

Nói chung, 200 đến 300 lux là thích hợp. Bạn có thể lắp thêm đèn pha LED ngoài trời để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt hơn. Các yêu cầu về ánh sáng đối với tees, fairway và green là khác nhau trên một sân gôn.

Tees

Đối với mỗi lỗ, tee là khu vực chính. Để golfer đánh bóng chính xác và trơn tru, nói chung cần có độ chiếu sáng ngang từ 100 đến 150 lux. Ngoài ra, điều đáng nói là để nâng cao hiệu quả chiếu sáng, bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng cột cao.

Fairways

Đường phân luồng được thiết kế theo địa hình, độ rộng không đổi. Đường phân luồng phải có đủ ánh sáng theo phương thẳng đứng. Để đảm bảo có thể theo dõi bóng từ điểm phát bóng, độ chiếu sáng theo phương ngang của fairway cần đạt từ 80 đến 100 lux và độ chiếu sáng theo phương thẳng đứng cần đạt từ 100 đến 150 lux.

Greens

Độ chiếu sáng ngang của màu xanh lá cây rất khắt khe, thường yêu cầu từ 200 đến 250 lux và tỷ lệ giữa độ chiếu sáng ngang tối đa với độ chiếu sáng ngang tối thiểu không lớn hơn 3:1. Ngoài ra, để đảm bảo golfer có thể putt từ mọi hướng vào lỗ golf mà không bị cản trở, thì việc chiếu sáng nhiều hơn hai hướng là một giải pháp tốt.

Những điều cần cân nhắc khi bạn thiết kế chiếu sáng sân golf

Hiệu suất phát sáng và lumen

Không nghi ngờ gì nữa, điều quan trọng nhất khi bạn thiết kế chiếu sáng sân golf là hiệu suất phát sáng. Một thước đo hiệu suất phát sáng là có thể phát ra bao nhiêu lumen quang thông trên mỗi watt công suất điện. Đèn sợi đốt có công suất khoảng 10 lumen mỗi watt và đèn LED trắng tốt phải có thể đạt 200 lumen trở lên. Ngoài ra, đèn LED tiêu thụ khoảng 10% năng lượng của đèn sợi đốt và 50% so với đèn huỳnh quang. Vì vậy, đèn LED pha dây là sự lựa chọn tốt nhất so với các loại đèn chiếu sáng khác.

Nhiệt độ màu

Chúng tôi thường đề cập đến nhiệt độ màu trong ánh sáng sân vận động khác. Trong ánh sáng sân golf, nhiệt độ màu cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm. Đối với ánh sáng sân gôn chuyên nghiệp, nhiệt độ màu 5000k là một sự lựa chọn tuyệt vời. Khi nhiệt độ màu được điều chỉnh đến 5000k, nó sẽ hiển thị ánh sáng trắng rõ ràng rất gần với ánh sáng ban ngày. 

Đối với các cầu thủ, sự suôn sẻ và an toàn của trận đấu có thể được đảm bảo. Đối với khán giả, nó giống như ánh sáng ban ngày và là một trải nghiệm xem tuyệt vời. Tất nhiên, nếu bạn có một sân gôn bình thường, bạn có thể chọn ánh sáng ấm áp. Bạn có thể chọn nhiệt độ màu trong khoảng 2500 đến 3000k. Loại ánh sáng này sẽ làm cho mọi người rất thoải mái và sẽ không cảm thấy gay gắt.

Không nhấp nháy

Không còn nghi ngờ gì nữa, không có hiện tượng nhấp nháy là một điểm thiết yếu trong các yêu cầu về ánh sáng của sân gôn. Trong các giải đấu chuyên nghiệp, camera thường được sử dụng để ghi lại chuyển động của các quả bóng golf. Chuyển động bóng gôn rất nhanh. 

Để làm cho máy ảnh có thể ghi lại quỹ đạo của toàn bộ trò chơi một cách mượt mà, cần phải sử dụng ánh sáng không nhấp nháy. Ngoài ra, quay slow-motion là cách quay phổ biến trong game. Ánh sáng không nhấp nháy có thể trình bày toàn bộ một số bức ảnh thú vị.

Chống chói lóa

Như với bất kỳ loại trò chơi nào khác trên sân thể thao, ánh sáng chói trên sân gôn có thể rất khó chịu và nguy hiểm. Bạn không thể muốn ánh sáng chói lóa làm người chơi gôn mất tập trung vào trận đấu của họ. Vì vậy, khi thiết kế ánh sáng sân golf của bạn, đừng quên các yêu cầu về chống chói.

Chống nước và chống sét

Các sân golf ngoài trời không thể tránh khỏi thời tiết khắc nghiệt. Sau nhiều ngày mưa lớn liên tục, bạn lo lắng rằng đèn sân golf của bạn sẽ không hoạt động. Đó sẽ là quá muộn. Vì vậy, khi lựa chọn đèn chiếu sáng sân golf, bạn nên xem xét xếp hạng IP. Bạn có thể chọn IP65 hoặc IP66.

Tất nhiên, xếp hạng IP càng cao, nó có thể chịu được mưa nhiều hơn. Bạn có thể chọn tùy theo điều kiện thời tiết trong khu vực của bạn. Cũng cần chọn đèn chiếu sáng sân golf có khả năng chống sét. Các thiết bị bền có thể chống lại sét và đảm bảo chiếu sáng lâu dài.

Tại sao nên chọn đèn LED chiếu sáng sân golf

chiếu sáng sân Golf
Hệ thống chiếu sáng sân Golf

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hiệu suất phát sáng của đèn LED tốt hơn đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, và chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nói cách khác, đèn LED thích hợp để thắp sáng sân golf. Đèn LED có hiệu suất tốt trong chiếu sáng sân golf vào ban đêm. Ý tưởng này sẽ được mô tả chi tiết dưới đây.

Tuổi thọ dài hơn

Nếu bạn chọn đèn LED chiếu sáng, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về chi phí thay thế và nhân công. Đó là bởi vì đèn LED có tuổi thọ cao hơn. Chiếu sáng truyền thống chuyển phần lớn điện năng thành nhiệt, không hiệu quả và gây lãng phí năng lượng. Hiệu suất cao giúp đèn LED có tuổi thọ lâu dài.

Tiêu thụ năng lượng thấp và chi phí thấp

Ngoài tuổi thọ lâu dài, một ưu điểm khác của đèn LED là tiêu thụ năng lượng thấp. Đèn LED có hiệu suất năng lượng cao trong quá trình hoạt động so với các giải pháp chiếu sáng khác. Sau khi mua đèn LED, bạn sẽ thấy rằng hóa đơn tiền điện của bạn được giảm đi rất nhiều. Đây là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho hoạt động của toàn bộ sân golf.

An toàn hoàn hảo

Có thể nói, mọi ánh sáng đều nhằm mục đích an toàn. Đèn LED có thể làm rất tốt điều này. Đèn LED chiếu sáng giúp tăng cường khả năng hiển thị của sân gôn với đèn chiếu sáng. Ánh sáng hoàn hảo có thể bao phủ mọi ngóc ngách, giúp tăng cường độ an toàn đáng kể.

Đèn pha LED tốt nhất cho chiếu sáng sân Golf

Đèn pha LED ngoài trời có tất cả các lợi ích của đèn LED chiếu sáng. Ví dụ như tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối,… Ngoài ra, đèn pha LED ngoài trời còn có những ưu điểm riêng. Đèn pha có sẵn ở các góc chùm khác nhau, như chùm hẹp, chùm rộng vừa và chùm rộng. 

Bạn có thể phân phối các ánh sáng khác nhau bằng cách điều chỉnh phạm vi chiếu xạ để đạt được ánh sáng hoàn hảo cho các khu vực sân gôn khác nhau. So với các loại đèn chiếu sáng khác, đèn led pha ngoài trời có thể chiếu sáng đồng đều mọi ngóc ngách với ánh sáng trắng trong, gần giống với ánh sáng tự nhiên, chỉ số hoàn màu rất cao.

Vina Lighting là nhà cung cấp đèn pha LED ngoài trời chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn loạt đèn pha LED mắt tròn. Dòng sản phẩm này tiết kiệm năng lượng và có hiệu suất ánh sáng tốt. Và nó có sẵn ở các góc chùm khác nhau, như chùm hẹp, chùm rộng trung bình và chùm rộng.

Top 5 đèn pha LED công suất lớn

Do hiệu suất chiếu sáng tuyệt vời và thiết kế cấu trúc thân thiện với người dùng, dòng Vega-F rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia như Mỹ. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo. Nếu bạn chọn chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ bảo hành ít nhất năm năm.

Tổng kết về giải pháp chiếu sáng sân Golf

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết cách chiếu sáng các dãy sân golf chưa? Trên thực tế, không có một tiêu chuẩn cố định nào về ánh sáng sân golf, bạn nên thiết kế theo thực tế mặt bằng. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại đèn đánh golf có hiệu quả cao. Đèn sân gôn tốt nhất không chỉ có hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo mà còn phải thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Bạn luôn có thể nói chuyện với chúng tôi nếu quan tâm đến ánh sáng sân golf hoặc sân vận động khác. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về đèn pha LED chiếu sáng sân golf, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0855 290 988 hoặc Page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (9 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *