Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và người đi bộ. Đèn giao thông hiển thị cho người lái xe khi nào nên dừng, khi nào nên giảm tốc độ hoặc khi nào nên di chuyển. Vì vậy, nó giúp ngăn ngừa ùn tắc giao thông và nâng cao sự an toàn cho người lái xe và người đi bộ.

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào
Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông hiện đại bao gồm mô-đun tín hiệu, vỏ và cột tín hiệu giao thông.

1. Mô-đun tín hiệu

Nguồn sáng LED có hiệu suất cao, tuổi thọ cao đang được sử dụng trong đèn giao thông hiện nay. Giai đoạn đầu tiên của việc sản xuất đèn giao thông là lựa chọn đèn LED. Các tiêu chuẩn quốc tế liên quan và yêu cầu về hiệu suất được xem xét riêng cho đèn LED Đỏ, Vàng và Xanh lục. Đầu ra ánh sáng của đèn LED rất quan trọng đối với hiệu suất và khả năng hiển thị của mô-đun tín hiệu . Một bảng mạch in được thiết kế để có thể có nhiều đèn LED hoạt động cùng nhau. Đèn LED được lắp đặt trên bảng mạch và bảng mạch cố định vào đế mô-đun tín hiệu.

Để vận hành đèn LED, cần có dải điện áp đặc biệt và dòng điện không đổi. Nguồn điện gọi là trình điều khiển LED được sử dụng để chuyển đổi dòng điện phát ra từ thiết bị điều khiển giao thông thành điện áp và dòng điện phù hợp cho đèn LED. Nguồn điện nằm trong mô-đun tín hiệu .

Phần thân của mô-đun tín hiệu có hình dạng giống như bán cầu. Vỏ tín hiệu được làm bằng polycarbonate. Đường kính ngoài có thể thay đổi 100 mm, 200 mm, 300 mm tùy theo diện tích sử dụng. Bề mặt bên trong thân máy được sơn màu đen để chống chói. Một thấu kính Fresnel và một vỏ phía trước được gắn vào bề mặt hở của vỏ để thu ánh sáng và phát ra ánh sáng dưới dạng các tia song song. Một khớp cao su được đặt giữa vỏ trước và vỏ để đảm bảo độ kín.

2. Vỏ tín hiệu

Vỏ tín hiệu được sử dụng để kết nối các mô-đun tín hiệu, đảm bảo chúng hoạt động cùng nhau và bảo vệ các kết nối điện. Vỏ tín hiệu bao gồm các phòng riêng biệt cho mỗi màu. Các mô-đun tín hiệu bên trong vỏ có thể được thay đổi riêng biệt. Do đó, trong trường hợp xảy ra lỗi, thay vì thay vỏ, bạn có thể thay mô-đun tín hiệu bị hỏng. Kích thước vỏ phải phù hợp với mô-đun tín hiệu.

Mỗi bộ phận của vỏ đều có tấm che để đảm bảo khả năng hiển thị của các mô-đun tín hiệu ngay cả dưới ánh nắng chói chang. Bằng cách này, các tia nắng từ trên trời bị ngăn không cho chiếu tới bề mặt phía trước của mô-đun tín hiệu và gây chói mắt. Vỏ tín hiệu được làm bằng polycarbonate giống như mô-đun tín hiệu.

3. Cột tín hiệu

Cột tín hiệu dùng để gắn các đầu tín hiệu lên độ cao phù hợp, ở những vị trí mà người lái xe và người đi bộ dễ dàng nhìn thấy. Cột đèn tín hiệu có thể thẳng hoặc có tay tùy theo diện tích sử dụng và mục đích sử dụng. Cột tín hiệu được làm bằng thép mạ kẽm nhằm đảm bảo khả năng chống ăn mòn và chịu lực ở điều kiện bên ngoài.

Trong khi đèn giao thông trước đây có mức tiêu thụ điện là 100 W thì ngày nay mức tiêu thụ điện của nhiều đèn giao thông ít hơn 10 W. Tiêu thụ ít điện năng hơn và hiệu suất cao là mục tiêu hàng ngày trong việc phát tín hiệu giao thông. Điều đó làm cho đèn giao thông trở nên phức tạp hơn và buộc các nhà sản xuất phải thực hiện các hoạt động R&D.

Cot den tin hieu giao thong
Cột đèn tín hiệu giao thông

Đặt mua cột đèn tín hiệu giao thông chất lượng tại Vina Lighting

Vina Lighting chuyên sản xuất và bán cột đèn tín hiệu giao thông, cột đèn đườngđèn đường LED cho các dự án chiếu sáng đường bộ, cầu đường… Với kim chỉ nam “chất lượng sản phẩm khẳng định thương hiệu” chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm có tiểu chuẩn tốt nhất. Đảm bảo các thông số kỹ thuật và linh kiện tốt đáp ứng các yêu cầu từ các dự án chiếu sáng tại Việt Nam.

Mọi thông tin đặt mua đèn giao thông, cột đèn chiếu sáng công cộng xin vui lòng liên hệ 0855 290 988 – 0353 290 988 hoặc truy cập page: facebook.com/vinalighting20

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất hiện nay? Từ xưa đến nay cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *