So sánh đèn pha led và đèn pha halogen

So sánh đèn pha led và đèn pha halogen loại nào tốt nhất hiện nay? Mục đích chính của đèn pha là chiếu sáng các không gian rộng như công trường, nhà kho, xưởng đóng tàu và sân vận động. Tính linh hoạt của chúng làm cho chúng hoàn hảo để chiếu sáng mặt tiền tòa nhà cũng như biển quảng cáo, trong số nhiều ứng dụng khác. Toàn bộ không gian tràn ngập ánh sáng nhân tạo cường độ cao và chùm sáng rộng. Điều này đảm bảo luồng ánh sáng đồng đều, mượt mà trong khi tạo ra một chùm tia rộng trong khoảng từ 25 độ đến 120 độ.

đèn pha led và đèn pha halogen
So sánh đèn pha led và đèn pha halogen

Đèn pha halogen thường được sử dụng trước khi công nghệ LED được phổ biến rộng rãi. Mặc dù chúng mạnh mẽ và cung cấp độ chiếu sáng cần thiết, chúng có nhiều lo ngại về an toàn và tốn kém về lâu dài. Đèn pha LED chịu trách nhiệm phần lớn cho sự thay đổi dần dần sự phụ thuộc của mọi người vào chúng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa đèn pha LED và đèn pha halogen .

So sánh ưu nhược điểm của đèn pha Led và đèn pha Halogen

1. Ưu điểm và nhược điểm của đèn pha LED

Den pha Led cong suat lon

Ưu điểm của đèn pha LED

 • Bất kể đèn chiếu sáng hoặc vật cố định tích hợp, đèn pha LED đều tương thích với đèn pha tiêu chuẩn.
 • Chúng không tạo ra nhiều nhiệt. Đèn LED không phát ra ánh sáng hồng ngoại nên làm tăng nhiệt độ môi trường nhanh chóng do cơ chế chiếu sáng. Điều này sẽ làm giảm nhu cầu sử dụng máy lạnh.
 • Nó không tạo ra bức xạ tia cực tím có hại .
 • So với các halogen kim loại thông thường hoặc natri cao, đèn LED là nguồn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng nhất. Một số phòng thí nghiệm trên khắp thế giới giữ kỷ lục lumen trên watt. Đèn LED có công suất lumen lên đến 90-100 mỗi watt trong sản xuất hàng loạt. Giá trị này đã vượt trội hơn HPS (natri cao áp) và halogenua kim loại, trước đây là những nguồn sáng hiệu quả nhất.
 • Vòng đời dài nhất là một trong những ưu điểm đáng kể nhất của đèn LED. Một đèn LED điển hình được đánh giá trong 50.000 giờ, từ 100% đến 50% đầu ra lumen. Điều đó dài ít nhất 10-50 lần so với các nguồn chiếu sáng truyền thống.
 • Do đặc tính độc đáo của chúng, đèn LED có thể tạo ra các màu khác nhau mà không cần bộ lọc. Kết quả là, không có chất thải, và do đó, tiết kiệm năng lượng hơn. Hơn nữa, đèn pha LED nhỏ gọn hơn và tích hợp các bộ phận quang học mà không cần thêm đồ đạc.

Nhược điểm của đèn pha LED

 • Có một sự khác biệt về chi phí ban đầu giữa đèn LED pha và đèn truyền thống. Giá thành của đèn LED thường cao hơn 3-5 lần so với đèn pha halogen.

2. Ưu điểm và nhược điểm của đèn pha halogen

Den pha cao ap halogen

Đèn pha halogen còn được gọi là đèn pha thạch anh hoặc đèn pha vonfram. Loại đèn này là phiên bản cao cấp hơn của bóng đèn sợi đốt. Không giống như bóng đèn vonfram tiêu chuẩn, dây tóc trong bóng đèn halogen được làm bằng vonfram dẻo và khí trong bóng đèn halogen ở áp suất cao hơn (7-8,5 ATM). Thạch anh nung chảy, thủy tinh giàu silic hoặc aluminosilicat được sử dụng cho bóng đèn thủy tinh. Vì bầu thủy tinh này chứa áp suất cao nên bền hơn thủy tinh thông thường. Kích thước nhỏ gọn và công suất lumen cao của đèn này đã khiến nó trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để chiếu sáng khu vực làm việc và sản xuất phim và truyền hình.

Ưu điểm nổi bật

 • Đèn pha halogen nhỏ và nhẹ.
 • Chi phí sản xuất thấp.
 • Không sử dụng thủy ngân, không giống như đèn CFL (đèn huỳnh quang) và đèn hơi thủy ngân .
 • Tuổi thọ cao hơn bóng đèn sợi đốt.
 • Nó hoạt động ngay lập tức, không cần thời gian khởi động và có thể được làm mờ.

Nhược điểm

 • Nóng lên cực kỳ nhanh (dễ gây bỏng nặng nếu chạm vào).
 • Việc chạm tay trần vào đèn có thể làm đọng lại một ít dầu, khi đốt nóng lên sẽ gây hại cho bóng đèn và dẫn đến vỡ bóng đèn.
 • Trong trường hợp nổ, các mảnh thủy tinh có thể bay ra ngoài. Màn hình hoặc một lớp thủy tinh bên ngoài đèn có thể bảo vệ người dùng.
 • Không hiệu quả so với đèn LED.

Độ sáng / lumen của đèn pha LED và đèn pha halogen

1. Lumen là gì?

Lumens là chìa khóa để chiếu sáng. Lumen của bóng đèn hoặc thiết bị chiếu sáng LED cho biết độ sáng của đèn. Công suất là một khái niệm quen thuộc đối với nhiều người trong chúng ta. Hệ thống đơn vị quốc tế lumen là một candela ánh sáng được bức xạ như nhau theo mọi hướng bởi một nguồn có cường độ một candela. Lumens là thước đo độ sáng. Nhưng watt thì không. Vấn đề với watt là chúng đo mức sử dụng năng lượng hơn là công suất ánh sáng.

Sẽ tiết kiệm năng lượng hơn nếu xem xét Lumens của ánh sáng trên Watts của đèn. Đèn tạo ra nhiều lumen hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, chẳng hạn như đèn LED, sẽ cung cấp ánh sáng tốt nhất.

2. LED so với halogen

Đèn LED hấp dẫn các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng vì độ sáng, hình dạng chùm tia rộng, hiệu quả năng lượng, tuổi thọ cao và màu sắc trắng hơn so với halogen. Vì đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng, chúng có thể được điều chỉnh đến bất kỳ mức độ sáng nào bạn muốn. Halogens cung cấp ít lumen hơn trên mỗi watt, đó là lý do tại sao chúng yêu cầu nhiều công suất hơn, do đó làm giảm hiệu quả. LED chắc chắn sẽ là người chiến thắng nếu chúng ta nói về độ sáng LED so với halogen .

Tản nhiệt đèn pha LED so với halogen

1. Tản nhiệt là gì?

Dẫn, bức xạ và đối lưu là tất cả các phương pháp tản nhiệt từ nguồn vào không khí xung quanh. Sự tiêu tán cũng có thể xảy ra bằng cách dẫn truyền.

Quá nhiệt của các thiết bị điện tử làm hỏng các thành phần có xếp hạng nhiệt cao hơn nhiệt độ thực tế được phát triển. Tốc độ tản nhiệt của một thiết bị điện tử (cơ thể) tỷ lệ với sự chênh lệch nhiệt độ giữa nó và môi trường xung quanh nó, như được giải thích bởi định luật làm mát của Newton.

2. LED vs halogen

Trong hầu hết các trường hợp, các gói LED được gắn trên bảng mạch in (PCB) bằng vật liệu giao diện nhiệt (TIM). Bước cuối cùng bao gồm việc gắn một bộ tản nhiệt vào PCB để nhiệt có thể được tản ra khỏi gói đèn LED và vào không khí xung quanh. Khoảng 90% năng lượng được sử dụng để tạo ra ánh sáng trong bóng đèn sợi đốt và bóng đèn halogen bị lãng phí dưới dạng nhiệt.

Đèn LED chiếu sáng công suất cao sử dụng nhiệt độ chạy mát hơn nhiều so với đèn dây tóc nóng được sử dụng trước đây. Nhiệt độ bề mặt của đèn LED thường bằng một nửa của bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn Halogen có độ sáng tương đương và mát hơn khoảng 20% ​​so với nhiệt độ của bóng đèn CFL.

Mức tiêu thụ điện năng của đèn pha LED so với đèn pha halogen

1. Điện năng tiêu thụ là gì?

Tiêu thụ hoặc sản xuất điện là tốc độ mà một thiết bị tiêu thụ hoặc sản xuất năng lượng. Ví dụ, một bóng đèn 10 watt tiêu thụ 10 watt điện mỗi giờ.

Sử dụng bóng đèn hiệu quả tạo ra nhiều ánh sáng hơn từ ít năng lượng hơn, do đó giá cả phải chăng và khả thi hơn để làm sáng một không gian. Thiết bị chiếu sáng có thể được điều chỉnh để cung cấp lượng ánh sáng phù hợp với các công nghệ tiết kiệm năng lượng. Tìm hiểu thêm về mức tiêu thụ điện năng của đèn LED so với đèn halogen bên dưới.

2. LED vs halogen 

Chi phí để chạy một bóng đèn LED dao động từ 7-20 watt mỗi giờ, trong khi một bóng đèn halogen tương đương sử dụng 35 đến 500 watt mỗi giờ để phát ra cùng một lượng ánh sáng, do đó, bóng đèn LED chạy tiết kiệm hơn.

Halogen kim loại và natri cao không hiệu quả so với đèn LED. Các kỷ lục Lumens trên mỗi watt thường xuyên bị phá vỡ trong các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới. Sản lượng lumen trung bình của đèn LED trong sản xuất hàng loạt là 90-100 lumen mỗi watt. Các nguồn ánh sáng hiệu quả trước đây, HPS (Natri cao áp) và Metal Halide đã vượt xa công nghệ mới. Khi số lumen trên mỗi watt tăng lên, công suất tiêu thụ của đèn giảm. Đó là lý do tại sao đèn pha halogen tiêu thụ nhiều điện năng hơn đèn LED.

Chi phí đèn pha LED so với halogen

Xem xét chi phí của đèn pha là điều cần thiết cho người mua cá nhân và chuyên nghiệp. Bạn nên biết rằng chi phí ban đầu của đèn pha LED và đèn halogen có sự chênh lệch rất lớn, nhưng bức tranh lớn hơn thì hoàn toàn ngược lại.

LED vs halogen 

Luôn có những quan niệm sai lầm về giá của đèn LED, vì nhiều người cho rằng chúng đắt hơn đèn thông thường. Đèn LED có một chút thực tế đối với họ, nhưng không thể bỏ qua khía cạnh tiết kiệm của chúng. Đèn pha LED đắt hơn đèn pha Halogen, nhưng chúng khẳng định sẽ tiết kiệm cho người dùng một khoản tiền đáng kể về lâu dài. Hóa đơn tiền điện và bảo trì có thể được giảm đáng kể và khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn.

Hơn nữa, đèn pha LED năng lượng mặt trời thậm chí còn tiết kiệm chi phí hơn. Điều đáng quan tâm là giá ban đầu của các bộ đèn LED cũng giảm dần theo thời gian. Đèn pha halogen không tiết kiệm được nhiều tiền; thay vào đó, chúng làm tăng mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của bạn.

Tuổi thọ đèn pha LED và đèn pha halogen

Đó là bản năng của con người để mua một sản phẩm lâu bền. Đèn pha tiêu tốn một khoản tiền đáng kể và khách hàng không muốn chúng ngừng hoạt động trong những ngày đầu tiên. Đây là lý do tại sao việc lựa chọn đèn pha có tuổi thọ cao hơn, đặc biệt là đèn có bảo hành là rất quan trọng.

Bóng đèn LED cung cấp ánh sáng trong khoảng 50.000 giờ, trong khi một số thương hiệu cung cấp lên đến 70.000 giờ. Theo nguyên tắc chung, đèn LED sẽ chỉ tồn tại trong vòng 14 năm nếu bạn sử dụng chúng trong 10 giờ mỗi ngày. Ngay cả khi các gia đình hoặc doanh nghiệp đầu tư vào một bóng đèn đắt tiền, đèn LED vẫn là một khoản đầu tư tốt. Đèn pha LED có tuổi thọ cao hơn 5 lần và 25 lần so với đèn sợi đốt và đèn halogen, tương ứng.

Tuổi thọ trung bình của halogen là 2.500 giờ và tuổi thọ trung bình của sợi đốt là 800-1200 giờ. Không giống như đèn sợi đốt, đèn halogen cũng có thể chạy ở nhiệt độ cao hơn. Các dây tóc halogen rất mỏng manh nên chỉ cần một chuyển động nhỏ nhất cũng có thể làm các dây tóc bị đứt và hỏng. Do đó, bóng đèn sợi đốt và bóng đèn halogen thường bị lỗi khi bật lần đầu.

Chuyển đổi đèn pha halogen sang đèn pha LED

Đèn pha LED mới là sự thay thế tuyệt vời cho bóng đèn halogen cũ và tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều. Mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi đèn pha halogen sang đèn LED . Thật dễ dàng để thay thế bất kỳ bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn halogen nào trong các thiết bị bằng đèn LED. Điều quan trọng là phải ghi nhớ việc lắp đế bóng đèn trước.

Kết luận so sánh đèn pha Led và đèn pha Halogen

Đèn pha là một loại đèn chiếu sáng ngoài trời bền, chiếu sáng bên ngoài của một tòa nhà dân cư hoặc thương mại theo cách thức rộng. Ngoài việc rửa tường trên một tòa nhà, đèn pha có thể được sử dụng làm đèn chiếu sáng an ninh và chiếu sáng sân trước. Bởi vì những đèn này được thiết kế để chiếu một chùm sáng rộng ra ngoài trời, chúng phải tiết kiệm năng lượng, bền và hiệu quả.

Trong những năm gần đây, hai loại đèn pha được ưa chuộng nhất là đèn pha LED và đèn pha Halogen. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thích đèn LED vì chúng sở hữu tất cả các đặc tính đã đề cập trước đó.

Qua bài viết so sánh đèn pha LED và đèn pha Halogen trên hi vọng bạn tìm hiểu được các ưu điểm của từng loại đèn. Nếu bạn muốn mua lại cửa hàng đèn pha của mình, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp đèn pha LED Vina Lighting theo số 0855 290 988 hoặc Page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (14 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

 • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
 • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *