Hướng dẫn bảo dưỡng cột đèn đường tốt nhất

Hướng dẫn bảo dưỡng cột đèn đường tốt nhất đến từ Vina Lighting mà bạn nên xem. Những khu vực thiếu ánh sáng có thể không an toàn cho khi di chuyển trên đường và an toàn giao thông. Duy trì các cột đèn chiếu sáng của bạn là điều cần thiết để tăng cường khả năng hiển thị trong những giờ tối và tiết kiệm tiền.

Nhưng giống như bất kỳ cấu trúc nào, bảo dưỡng cột đèn đường thường xuyên để giữ chúng ở tình trạng tốt nhất. Hướng dẫn này nhằm giúp các thành phố hiểu và tuân thủ việc bảo dưỡng cột đèn đường. Nó bao gồm mọi thứ từ các loại kiểm tra cần thiết, cách tiến hành đúng từng loại và tầm quan trọng của việc thực hiện hành động ngay lập tức khi có vấn đề phát sinh. Bắt đầu nào.

Bảo dưỡng cột đèn đường
Hướng dẫn bảo dưỡng cột đèn đường tốt nhất

Lợi ích của việc kiểm tra và bảo dưỡng cột đèn đường thường xuyên

Giữ cho các cột đèn được duy trì là đặc biệt quan trọng đối với những nơi có mật độ giao thông cao hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể gây thiệt hại cho chúng. Việc kiểm tra và bảo dưỡng cột đèn đường thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của cột, cho phép dễ dàng thay thế các bộ phận khi cần thiết, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng do hư hỏng kết cấu và giữ cho cột đèn trông đẹp mắt.

Danh sách kiểm tra và bảo trì

Để đảm bảo tuổi thọ của các cột đèn của bạn, điều quan trọng là phải lập một danh sách kiểm tra và bảo dưỡng cột đèn đường toàn diện. Điều này nên bao gồm cả kiểm tra trực quan và kiểm tra chuyên sâu hơn.

Kiểm tra trực quan

Kiểm tra các vết nứt, rỉ sét, ăn mòn và vết lõm trên trục cột vì những vết nứt này có thể làm suy yếu tính toàn vẹn của cấu trúc cột của bạn.

Tìm kiếm các dấu hiệu mỏi kim loại trong giá đỡ, cánh tay và mối hàn.

Đảm bảo các nắp đế được gắn chắc chắn, vì chúng bảo vệ đế của cột và các bộ phận điện.

Kiểm tra độ rung, bao gồm tiếng ồn hoặc tiếng vo ve trong cột, chuyển động trực quan của đèn đường LED và nới lỏng các phụ tùng vì những điều này cho thấy cột đèn không ổn định.

Kiểm tra mọi bằng chứng về sự xâm nhập của nước, chẳng hạn như độ ẩm trong cực hoặc rỉ sét do tích tụ nước ngưng tụ, vì điều này có thể gây hư hỏng cho các bộ phận điện.

Kiểm tra chuyên sâu hơn

 • Kiểm tra các bộ phận điện để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và đảm bảo không có hồ quang điện hoặc ăn mòn
 • Kiểm tra các kết nối mặt đất cho bất kỳ hệ thống dây điện tiếp xúc
 • Đo nhiệt độ của cột đèn và đảm bảo nhiệt độ không quá cao
 • Thay bóng đèn hoặc đèn khi cần thiết
 • Làm sạch tất cả các ống kính để đảm bảo chiếu sáng tối ưu
 • Kiểm tra rỉ sét trên các mối hàn gần chân cột
 • Thắt chặt dây buộc để giữ mọi thứ lại với nhau
 • Kiểm tra các đai ốc bu lông neo để đảm bảo chúng được buộc chặt đúng cách

Thiết lập lịch bảo trì cực định kỳ

Điều cần thiết là phải thiết lập một lịch trình bảo dưỡng cột đèn đường thường xuyên cứ sau 3 đến 4 năm bằng mắt thường để giữ cho hệ thống chiếu sáng đô thị của bạn hoạt động hiệu quả và lâu dài. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các vấn đề được xác định và giải quyết kịp thời và những hư hỏng nhỏ không trở thành vấn đề lớn về cấu trúc. Nên kiểm tra mỗi cột ít nhất một lần mỗi năm, thường xuyên hơn nếu chúng nằm trong khu vực dễ bị điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Việc kiểm tra bằng mắt phải bao gồm xác minh tính toàn vẹn cấu trúc tổng thể của cột, đảm bảo rằng tất cả các kết nối đều chắc chắn và không bị ăn mòn, kiểm tra mọi dấu hiệu hư hỏng đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống dây điện và kiểm tra mọi mảnh vụn xung quanh chân cột.

Đo điện

Ngoài ra, điều quan trọng là phải đọc số điện khi tiến hành bảo trì định kỳ. Các phép đo điện có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình trạng hoạt động tổng thể của cột và có thể xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Điều này bao gồm đo điện trở, dòng điện và điện áp tại mỗi điểm kết nối. Kiểm tra điện trở nối đất của nguồn điện 4 năm một lần và thực hiện tương tự đối với điện cực nối đất và lưới điện nhưng chỉ 8 năm một lần.

Khi nào gọi là bảo dưỡng không định kỳ?

Nếu phát hiện thấy bất kỳ hư hỏng hoặc khiếm khuyết nào trong quá trình kiểm tra trực quan hoặc đọc điện, điều quan trọng là phải tiến hành bảo trì không định kỳ ngay lập tức. Việc bảo trì không thường xuyên phải giải quyết bất kỳ vấn đề nào gây rủi ro về an toàn cho người đi bộ hoặc người lái xe, chẳng hạn như các mối nối lỏng lẻo hoặc hệ thống dây điện bị hở. Tất cả các sửa chữa phải tuân thủ các quy tắc và quy định của địa phương và quốc gia.

Dưới đây là ba mẹo bổ sung hàng đầu để bảo dưỡng cột đèn đường thích hợp:

Làm sạch & Đánh bóng: Cần làm sạch hoặc đánh bóng kỹ lưỡng ít nhất mỗi năm một lần vì bụi bẩn có thể tích tụ trên các cực theo thời gian. Quá trình làm sạch nên được thực hiện một cách thận trọng để đảm bảo không có thiệt hại nào xảy ra trong quá trình này.

Sửa chữa: Các vết nứt nhỏ, vết nứt và vết lõm là phổ biến khi sử dụng cột đèn. Điều cần thiết là phải nhanh chóng giải quyết những vấn đề nhỏ này để tính toàn vẹn về cấu trúc của cột không bị tổn hại thêm nữa.

Thay thế: Nếu xảy ra hư hỏng nghiêm trọng hơn mà không thể sửa chữa được, thì có thể cần phải thay thế toàn bộ cột. Có một nguồn dịch vụ sửa chữa có kinh nghiệm cung cấp tất cả các thành phần cần thiết cho bạn sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn cả thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Nhúng kẽm nóng bảo vệ cột đèn đường
Nhúng kẽm nóng bảo vệ cột đèn đường

Tổng kết lại

Cho dù bạn là một đô thị hay cơ sở thương mại, thì việc chăm sóc đúng cách các cột đèn của bạn là điều cần thiết để giữ an toàn cho người dân và du khách của bạn, vì chúng mang lại tầm nhìn và sự an toàn cho người đi bộ và người lái xe trong các khu vực tối.

Bằng cách thiết lập một lịch trình bảo dưỡng cột đèn đường thường xuyên và ghi lại bất kỳ dịch vụ nào đã thực hiện hoặc các nhu cầu trong tương lai, bạn có thể đảm bảo rằng các cấu trúc chiếu sáng của mình vẫn ở trong tình trạng tối ưu cả hiện tại và trong tương lai. Đừng để việc bảo dưỡng cột đèn đường kém trở thành mối nguy hiểm – hãy đầu tư vào các cột đèn chiếu sáng của bạn và giữ cho chúng luôn tỏa sáng trong nhiều năm tới.

Liên hệ đặt mua cột đèn đường mạ kẽm tốt nhất tại Vina Lighting, qua số 0855 290 988 hoặc page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (16 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

 • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
 • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *