Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa tuổi trong vài thập kỷ qua. Một yếu tố góp phần vào xu hướng này là sự phát triển của hệ thống chiếu sáng đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Ngày nay, các sự kiện thể thao có thể diễn ra vào ban đêm mà không ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ hoặc trải nghiệm của khán giả.

Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay
Đèn sân vận động

Những điều cần biết về đèn sân vận động LED 

Điều cần lưu ý là đèn sân vận động có thể được lắp ở nhiều độ cao khác nhau, thường tùy thuộc vào địa phương. Hầu hết các sân vận động đều có đèn được gắn ở độ cao từ 10m đến 20m. Tuy nhiên, những đèn này có thể được lắp ở độ cao thấp tới 8m. Các địa điểm thể thao lớn có đèn cao hơn 30 mét.

1. Đèn sân vận động LED là gì?

Đèn sân vận động là thiết bị chiếu sáng thường được sử dụng để chiếu sáng không gian rộng lớn, đặc biệt là các khu liên hợp thể thao. Chúng là loại đèn mạnh mẽ với góc chùm tia nhỏ hơn (thường từ 12 đến 60 độ) và thường được lắp đặt ở độ cao lớn. Các góc nhỏ cho phép chiếu sáng với cường độ ánh sáng cao, cho phép ánh sáng mạnh từ độ cao lắp đặt cao chiếu tới mặt đất.

Ngày nay, đèn sân vận động LED được sử dụng rộng rãi vì chúng năng động, dễ điều khiển và quan trọng hơn là tiết kiệm năng lượng.

2. Cách lắp đặt và bố trí đèn sân vận động tốt nhất

Để trang bị thêm cho sân vận động hiện có, hãy xem cách trang bị thêm đèn led thể thao 1200 watt bằng đèn pha Led. Đối với cài đặt mới hoặc những thay đổi quan trọng, đây là những điều cần cân nhắc.

Bố trí ánh sáng

Lưu ý rằng ánh sáng là một nghệ thuật. Hơn nữa, đèn sân vận động đòi hỏi sự sáng tạo. Việc bố trí ánh sáng trong sân vận động tạo ra bầu không khí giúp mọi người gắn kết hơn khi xem hoạt động thể thao yêu thích của mình. Đèn sân vận động thường được gắn trên kết cấu vành xung quanh mái sân vận động hoặc các tháp chuyên dụng xung quanh chu vi của cơ sở. Các lựa chọn khác bao gồm việc bổ sung thêm một số ở giữa sân vận động. Các yếu tố cần cân nhắc bao gồm vùng lắp đèn, vị trí, điểm lấy nét của đèn, dãy, các góc, v.v.

Chiều cao

Tùy thuộc vào sân vận động hoặc địa điểm thi đấu thể thao, các đèn chiếu sáng sân vận động thường được gắn trên các cột cao 10m – 30m, với từ 1 đến 12 đèn trên mỗi cột. Đèn sân vận động cần được lắp ở độ cao tối thiểu 12 mét đối với đèn 500 watt và 20m trở lên đối với đèn 1000 watt hoặc 1200 watt. Như đã nói ở trên, độ cao chiếu sáng sân vận động ưa thích sẽ khác nhau tùy theo từng ứng dụng. Ví dụ, một đèn sân vận động được gắn ở độ cao từ 10 đến 12 mét sẽ yêu cầu góc chùm sáng khoảng 30 độ tùy theo ứng dụng cụ thể của nó.

Độ chói và nhấp nháy

Độ chói là yếu tố chính tạo nên ánh sáng thể thao vì nó có thể làm hỏng trải nghiệm của cả người chơi và khán giả. Ánh sáng chói là thuật ngữ dùng để mô tả các tình trạng thị giác khiến mọi người cảm thấy khó chịu và khó nhìn thấy vật thể hơn do sự phân bổ độ sáng không phù hợp hoặc sự khác biệt rõ rệt về độ sáng theo thời gian hoặc địa điểm. Một số đèn sân vận động dựa vào các biện pháp thích hợp, chẳng hạn như thấu kính quang học cao cấp và tấm chắn chống chói. Cần phải hiểu rõ về sự kết hợp cường độ và góc độ để giúp giảm thiểu độ chói.

Nhấp nháy là một mối đe dọa khác trong chiếu sáng thể thao. Nhấp nháy là sự thay đổi độ sáng của nguồn sáng khả kiến, thường do sự dao động của chính nguồn sáng hoặc thậm chí các yếu tố bên ngoài như nguồn điện có điện áp dao động nhanh hoặc sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng bên ngoài không tương thích. May mắn thay, có nhiều cách bạn có thể giảm hiện tượng nhấp nháy, đặc biệt là với đèn LED. Bạn có thể tránh hiện tượng nhấp nháy đèn LED bằng cách:
>•  Sử dụng đúng trình điều khiển
•  Đảm bảo nguồn điện ổn định cũng như kết nối ổn định.
•  Mua đèn LED từ các nhà sản xuất đáng tin cậy.

CCT và CRI

Nhiệt độ màu tương quan, CCT là đặc tính ánh sáng được đo bằng đơn vị nhiệt độ tuyệt đối (Kelvin, K). Nhiệt độ màu mô tả mức độ xuất hiện của ánh sáng mát (xanh lam) hoặc ấm áp (vàng). Màu chùm tia trắng tiêu chuẩn thường được sử dụng. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào hiệu quả bạn muốn đạt được.
Mặt khác, chỉ số kết xuất màu CRI mô tả chất lượng ánh sáng, bao gồm khả năng chiếu sáng màu sắc của vật thể một cách trung thực. Nó được biểu thị bằng thang điểm từ 0 – 100. Lưu ý rằng giá trị CRI càng cao thì càng tốt. Đèn có giá trị CRI cao có xu hướng hiển thị màu sắc của vật thể mà chúng chiếu sáng một cách chính xác. Nên sử dụng đèn có chỉ số CRI từ 75 trở lên.

Watt và Lumens

Điều quan trọng là phải đo cả lumen và watt khi tính ra cần bao nhiêu lumen để chiếu sáng sân vận động. Nó đòi hỏi phải đo lượng điện được tạo ra bởi một nguồn sáng. Ví dụ, một bóng đèn 100 watt sẽ sử dụng 100 watt điện cho mỗi giây nó bật lên. Bởi vì sẽ sử dụng nhiều điện hơn, công suất càng cao thì bạn càng phải trả nhiều tiền điện hơn.

Điều gì tạo nên ánh sáng sân vận động tuyệt vời

Có rất nhiều điều cần suy nghĩ khi xem xét đèn sân vận động. Hơn bất kỳ loại đèn nào khác, chi phí sửa chữa hoặc thay thế nếu làm sai là rất tốn kém.  Đèn sân vận động không chỉ là đèn thông thường. Chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về độ sáng, độ đồng đều, màu sắc, độ chói và độ tin cậy để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho cả người chơi và khán giả. Đó là lý do tại sao nhiều sân vận động ngày nay đang chuyển sang sử dụng công nghệ LED, mang lại nhiều lợi ích hơn so với hệ thống chiếu sáng thông thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật một số tính năng tạo nên đèn sân vận động tuyệt vời.

1. Độ sáng

Đèn sân vận động tốt phải cung cấp đủ ánh sáng để chiếu sáng toàn bộ khu vực thi đấu mà không tạo ra các điểm nóng hoặc vùng tối. Độ sáng và độ chói thấp là những yếu tố tạo nên ánh sáng sân vận động tốt. Và chính vì lý do này mà nhiều sân vận động ngày nay đang trang bị thêm và chuyển từ hệ thống chiếu sáng thông thường (như HID) sang đèn LED. Đèn LED có thể đạt được điều này với mức độ sáng bắt đầu từ 60.000 lumen trở lên. Điều này có nghĩa là chúng có thể tạo ra nhiều ánh sáng hơn với mức tiêu thụ năng lượng ít hơn, tiết kiệm tiền và giảm lượng khí thải carbon.

2. Quang học hẹp từ ống kính cao cấp

Đèn sân vận động tuyệt vời phải có thiết kế quang học hẹp, đặc biệt là từ ống kính cao cấp, có thể hướng ánh sáng chính xác đến nơi cần thiết. Điều này giúp giảm độ chói, có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn và sự thoải mái của người dùng. Nó cũng cho phép chiếu sáng mặt đất từ ​​độ cao lắp đặt cao, có thể tạo ra hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp.

3. Bảo vệ chống sốc điện

Đèn sân vận động tốt phải có khả năng chịu được sự dao động điện áp, sét đánh, tăng điện và điện áp nhất thời có thể làm hỏng nguồn sáng hoặc bộ điều khiển. Bảo vệ chống sét là tính năng bảo vệ đèn khỏi những mối nguy hiểm này và đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu suất của chúng.

4. Khả năng bảo trì

Đèn sân vận động tốt phải dễ bảo trì, với độ cao mà chúng được lắp đặt. Đèn LED có tuổi thọ cao hơn đèn thông thường, điều đó có nghĩa là chúng ít cần thay thế và bảo trì thường xuyên hơn. Hơn nữa, đèn LED có nhiều trình điều khiển có thể được thay thế riêng lẻ nếu một trình điều khiển bị hỏng mà không ảnh hưởng đến các đèn còn lại.

5. Chất lượng màu sắc

Đèn sân vận động tốt phải có chỉ số hoàn màu (CRI) cao trên 70, cho biết chúng tái tạo màu sắc của vật thể mà chúng chiếu sáng tốt đến mức nào. CRI cao giúp tạo ra hình ảnh tự nhiên và chân thực hơn của người chơi, sân đấu và môi trường xung quanh. Nó cũng nâng cao trải nghiệm xem cho khán giả và máy ảnh.

6. Lắp đặt dễ dàng

Đèn sân vận động tốt phải dễ lắp đặt, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người vận hành sân vận động. Đèn LED được thiết kế để tương thích với các cột và kết cấu hiện có hoặc có thể lắp đặt trên các cột mới mà không tốn nhiều công sức. Chúng cũng có thiết kế nhẹ và nhỏ gọn giúp giảm tải trọng gió và sức căng của kết cấu.

7. Điều khiển không dây

Đèn sân vận động tốt nên có bộ điều khiển không dây cho phép linh hoạt và sáng tạo hơn trong thiết kế và hiệu ứng ánh sáng. Điều khiển không dây cho phép người vận hành sân vận động điều chỉnh độ sáng, bật/tắt hoặc thay đổi màu sắc hoặc cường độ của đèn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng cũng cho phép tùy chỉnh các kiểu ánh sáng, trình tự hoặc hoạt ảnh để tạo ra các tâm trạng hoặc bầu không khí khác nhau cho các sự kiện khác nhau.
Như bạn có thể thấy, đèn sân vận động tuyệt vời có nhiều tính năng khiến chúng nổi bật so với đèn thông thường.

Đèn pha LED sân vận động tốt nhất tại Vina Lighting

1. Đèn pha led kiểu Module

Đèn pha Module LED là dòng đèn pha LED được tạo ra để đáp ứng các tiêu chuẩn và hiệu suất chiếu sáng cao nhất cho các địa điểm tổ chức các cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Những đèn pha này cung cấp khả năng phân bổ ánh sáng theo chiều ngang và chiều dọc tuyệt vời, giúp tổ chức các cuộc thi trong khi vẫn đảm bảo tầm nhìn tốt nhất có thể cho quan chức cuộc đua, người tham gia và máy quay cũng như mức độ thoải mái cao nhất cho khán giả.

Đèn pha led module sân vận đồng
Đèn pha led module cho sân vận đồng

2. Đèn pha led vận động chiếu xa

Đèn pha chiếu xa LED cho sân vận động là loại đang được ưu chuộng sử dụng, có chóa lớn và rộng giúp khả năng cho ánh sáng phát ra phạm vi rộng hơn. Chóa đèn tráng bạc giúp ánh sáng mạnh hơn và chiếu đi xa hơn. Đèn pha Led chiếu xa được trang bị hệ thống tản nhiệt tốt dưới đế đèn, khả năng chống nước cực cao IP67, chip Led COB, Philips, nguồn Done, Philips chính hãng.

Đèn pha led chiếu xa sân vận động
Đèn pha led chiếu xa sân vận động

Ứng dụng của đèn sân vận động

Đèn sân vận động có rất nhiều ứng dụng trong sân vận động và sử dụng chung. Sau đây là một vài ứng dụng:

  • Sân vận động bóng đá ngoài trời – đèn sân vận động bóng đá giúp đảm bảo các trận đấu có thể tiếp tục sau khi mặt trời lặn vì hầu hết các sân vận động bóng đá đều ở ngoài trời.
  • Sân tennis – Không giống như sân vận động bóng đá, hầu hết các sân tennis đều được bao bọc. Bất chấp sự khác biệt, điều quan trọng là phải có ánh sáng, đồng đều và tự nhiên do tính chất nhỏ gọn của chúng.
  • Sân bóng chày và cricket – Tương tự như sân bóng đá, sân bóng chày và cricket cần có đèn chiếu sáng bền bỉ, chịu được thời tiết.
  • Sân bóng rổ trong nhà – Hầu hết đều được bao bọc ở cấp độ chuyên nghiệp. Vì vậy, không có điểm nào cần đến ánh sáng tự nhiên. Điều quan trọng cần lưu ý là không có quá nhiều không gian cần nhiều ánh sáng.
  • èn sân vận động cũng có thể được sử dụng ở những nơi cần ánh sáng mạnh, chẳng hạn như trên các tòa nhà cao tầng, cần cẩu, câu cá, sân gôn, v.v.

Để đặt mua đèn sân vận động đạt tiêu chuẩn và có độ bền lâu nhất, hàng chính hãng tại Vina Lighting vui lòng gọi 0855 290 988 hoặc nhắn tin qua Zalo, truy cập page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất hiện nay? Từ xưa đến nay cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *