Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp như thế nào là tốt nhất? Các nhà thiết kế ánh sáng thường sẽ kết hợp các hiệu ứng của ánh sáng trực tiếp và chiếu sáng gián tiếp với việc đáp ứng tầm nhìn và ý định cụ thể. Bằng cách sử dụng ánh sáng gián tiếp, các nhà thiết kế có thể tạo ra các khu vực không có bóng và sự xuất hiện của không gian trong các phòng hạn chế.

Chiếu sáng gián tiếp cũng có thể được sử dụng để làm nổi bật các yếu tố cấu trúc như dầm và đường ống hiện diện trong nhiều khu vực bán lẻ và ăn uống hiện đại.

Ứng dụng chiếu sáng gián tiếp

Chiếu sáng gián tiếp là gì?

Chiếu sáng gián tiếp được tạo ra khi ánh sáng phản chiếu từ một bề mặt. Giống như ánh sáng mặt trời gián tiếp chiếu sáng mặt trăng, khi được sử dụng trong nhà, ánh sáng gián tiếp được tạo ra bằng cách hướng ánh sáng vào trần nhà hoặc tường để phản chiếu xung quanh phòng.

Các khu vực trong nhà không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể được hưởng lợi từ khả năng chiếu sáng và giảm mỏi mắt của ánh sáng gián tiếp. Ánh sáng gián tiếp lý tưởng cho không gian nội thất có bố cục linh hoạt, nơi trưng bày, bàn và các đồ nội thất khác thường xuyên được di chuyển.

Cách sử dụng ánh sáng gián tiếp

Quyết định sử dụng chiếu sáng gián tiếp cho các nhà thiết kế ánh sáng thường tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng. Độ sáng tập trung của ánh sáng trực tiếp là cần thiết cho nhiều bối cảnh. Chúng có thể bao gồm bệnh viện, phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học, trường học và nhà máy. Mặt khác, trong môi trường dân cư, bán lẻ và nơi làm việc, chiếu sáng gián tiếp thường được chọn vì bầu không khí và ánh sáng dịu hơn.

Các loại chiếu sáng gián tiếp

Hai hình thức chiếu sáng gián tiếp chính được sử dụng để nhấn mạnh chất lượng kiến ​​trúc nổi bật của không gian nội thất. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm cũng như nét thẩm mỹ riêng.

Loại ánh sáng gián tiếp phổ biến nhất được tạo ra bởi các thiết bị chiếu sáng như đèn tường, trần, sàn và đèn bàn. Trong những trường hợp này, bóng đèn là nguồn phát sáng với chao đèn hoặc các lớp phủ trong mờ khác, biến ánh sáng trực tiếp đó thành ánh sáng gián tiếp. Lớp phủ phục vụ hai mục đích.

Cách chiếu sáng gián tiếp

Đầu tiên, nó làm mềm sự mở rộng của ánh sáng và làm dịu độ chói của ánh sáng trong khi vẫn cung cấp cho một khu vực độ sáng cần thiết.

Loại thứ hai là ánh sáng phản chiếu. Mặc dù là một yêu thích của nhà thiết kế, nhưng nó không được sử dụng phổ biến trong môi trường thương mại.

Ánh sáng phản chiếu sử dụng bề mặt có cấu trúc để khuếch tán và phân phối ánh sáng. Không cần chụp đèn hoặc lớp phủ mờ, và không có ánh sáng chiếu trực tiếp vào không gian thông qua các thiết bị chiếu sáng. Thay vào đó, ánh sáng được chiếu lên tường, sàn và trần nhà, làm khuếch tán ánh sáng ra khỏi các bề mặt đó.

Mục đích của ánh sáng phản chiếu thường là để làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc hoặc nghệ thuật.

Sử dụng phổ biến của chiếu sáng gián tiếp

Sử dụng ánh sáng trực tiếp hoặc gián tiếp thường đi kèm với tính thực tế và thẩm mỹ. Ánh sáng gián tiếp thường được sử dụng ở những nơi cần sự bình tĩnh và thư giãn. Điều này có thể bao gồm chiếu sáng trung tâm thương mại, khách sạn, cửa hàng bán lẻ,  lối vào chiếu sáng văn phòng, nhà thờ, v.v.

Ngược lại, ánh sáng trực tiếp hoạt động tốt hơn trong các cài đặt hướng đến nhiệm vụ nhiều hơn, trong đó sự tập trung và chú ý đến chi tiết là rất quan trọng. Chúng bao gồm chiếu sáng nhà xưởng, trường học, nhà kho, phòng khám bệnh viện, phòng thí nghiệm và khu vực kiểm tra an ninh.

Tìm hiểu thêm về chiếu sáng gián tiếp với VINA LIGHTING

Bộ đèn chiếu sáng gián tiếp của VINA LIGHTING cung cấp ánh sáng không nhấp nháy, bật/tắt tức thì, điều chỉnh độ sáng, khả năng kiểm soát hoàn toàn và hiệu quả năng lượng vượt trội. Chúng lý tưởng cho nhiều nhu cầu chiếu sáng và mang lại hiệu quả, khả năng kiểm soát ánh sáng chói và thiết kế thống nhất.

Liên hệ đặt mua các sản phẩm chiếu sáng gián tiếp của chúng tôi qua số 0855 290 988 hoặc facebook.com/vinalighting20

5/5 - (23 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn chống cháy nổ sử dụng trong sản xuất

Môi trường công nghiệp có nhiều điều kiện nguy hiểm đòi hỏi phải sử dụng...

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất là điều cần thiết...

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng an toàn từ chuyên gia chiếu...

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?  Bạn đã bao giờ dừng lại để...

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền tốt nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Mẹo chiếu sáng phòng khách đẹp tinh tế

Làm sao để chiếu sáng phòng khách đẹp nhất và tiết kiệm được kinh phí...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *