Nguyên nhân đèn LED bị nhấp nháy

Đèn LED bị nhấp nháy có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra, cho dù đèn led của bạn nhấp nháy, đèn halogen nhấp nháy hay có thể bóng đèn của bạn chỉ nhấp nháy khi chúng bị mờ đi. Chúng tôi đề cập đến 10 lý do hàng đầu khiến đèn của bạn có thể bị nhấp nháy và cung cấp cho bạn một số cách để cố gắng hy vọng đưa chúng trở lại bình thường.

Tuy nhiên, ấn tượng như đèn LED, chúng không có vấn đề gì. Nhiều người báo cáo rằng đèn LED của họ liên tục nhấp nháy, kể cả những bóng đèn mới được lắp đặt.

Âm thanh quen thuộc? Nếu vậy, thì bạn có thể tự hỏi điều gì đằng sau những chiếc đèn LED bị nhấp nháy của mình. Chúng tôi đã tổng hợp một số lý do hàng đầu bên dưới, vì vậy hãy nhớ tiếp tục đọc!

Đèn LED bị nhấp nháy
Lý do đèn LED bị nhấp nháy

Một số nguyên nhân khiến đèn LED bị nhấp nháy

1. Khả năng tương thích của Downlight và Dimmer

Vấn đề phổ biến nhất với hiện tượng nhấp nháy là vấn đề tương thích với bộ điều chỉnh độ sáng và đèn downlight. Đèn mờ và đèn downlight phải nói chuyện đồng bộ với nhau. Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng cũ được thiết kế cho đèn halogen trên đèn LED downlight rất có thể sẽ gây ra hiện tượng nhấp nháy. Điều này không có nghĩa là chúng không hoạt động, bạn chỉ cần kiểm tra trước.

Lý tưởng nhất là bạn muốn sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng cho đèn downlight LED và sử dụng cùng nhãn hiệu đã được thử nghiệm, sau đó nếu có vấn đề, bạn có thể đến nhà cung cấp và yêu cầu họ khắc phục sự cố. Bộ điều chỉnh độ sáng LED tốt nhất trên thị trường là Philips, bộ điều chỉnh độ sáng này tốt đến mức có thể làm mờ một số sản phẩm không thể điều chỉnh độ sáng. Hãy đầu tư vào bộ điều chỉnh độ sáng chất lượng, mua bộ điều chỉnh độ sáng giá rẻ sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài.

2. Kết nối lỏng lẻo sơ sài

Đôi khi, đèn LED bị nhấp nháy là một trường hợp đơn giản của bóng đèn lắp lỏng lẻo . Trong trường hợp này, ổ cắm không tiếp xúc đủ với chính bóng đèn. Do đó, ngay cả chuyển động nhỏ nhất của bóng đèn cũng có thể dẫn đến hiện tượng nhấp nháy ngắt quãng.

Xin lưu ý rằng ngay cả đèn Panel LED (hay “đèn âm trần”) cũng có thể bị lỏng theo thời gian.

Như đã nói, điều đầu tiên cần làm với đèn downlight nhấp nháy là vặn bóng đèn của chúng chặt hơn. Hãy cẩn thận khi xử lý các bóng đèn, vì lực quá mạnh vẫn có thể khiến chúng bị nứt. Bạn cũng nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn, ngay cả khi bóng đèn LED không tạo ra nhiều bức xạ hồng ngoại.

3. Hệ thống dây điện không đạt yêu cầu

Như đã nói, nhiều ngôi nhà cũ này đã phát triển một loạt các vấn đề về điện. Nếu bạn sống ở một trong những ngôi nhà này, chúng có thể là nguyên nhân khiến đèn LED bị nhấp nháy.

Nếu việc vệ sinh ổ cắm và cố định bóng đèn không khắc phục được hiện tượng nhấp nháy, hãy gọi thợ điện. Bạn có thể đang xử lý hệ thống dây điện bị trục trặc có thể gây nguy cơ hỏa hoạn.

4. Bộ điều chỉnh độ sáng không tương thích

Khi mua bộ điều chỉnh ánh sáng , khả năng tương thích của đèn LED là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Đó là bởi vì nhiều quả cầu LED sẽ hỏng sớm hoặc hoàn toàn không hoạt động khi được nối với bộ điều chỉnh độ sáng truyền thống. Ngay cả khi chúng sáng lên, bạn sẽ thấy bóng đèn có thể điều chỉnh độ sáng của mình nhấp nháy trong thời gian ngắn.

Bộ điều chỉnh độ sáng cho đèn truyền thống dành riêng cho bóng đèn sợi đốt tải công suất cao. Chúng hoạt động bằng cách thay đổi đều lượng dòng điện chạy vào bóng đèn. Chúng cũng trải qua một chu kỳ bật/tắt nhanh chóng để cắt giảm lượng năng lượng truyền vào mạch.

Hiệu ứng làm mờ là kết quả của sự “bền bỉ” của các bóng đèn cũ. Khi những bóng đèn này bị tắt, chúng sẽ trải qua quá trình “tắt” dần dần. Tuy nhiên, vì bộ điều chỉnh độ sáng bật và tắt nhanh chóng nên đèn không bao giờ tắt hoàn toàn.

Thay vào đó, họ ở đâu đó giữa, do đó; hiệu ứng làm mờ.

Mặt khác, bóng đèn LED không có tính lâu dài này. Chúng ngừng phát sáng gần như ngay sau khi ngừng nhận dòng điện. Do đó, bộ điều chỉnh độ sáng được thiết kế cho các loại bóng đèn cũ hơn có thể khiến đèn LED bị nhấp nháy khi bị mờ.

5. Lắp đặt bóng đèn LED không thể điều chỉnh độ sáng trong bộ điều chỉnh độ sáng LED

Đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng sẽ hoạt động ngay cả khi bạn lắp chúng vào ổ cắm thông thường không có tính năng điều chỉnh độ sáng. Tuy nhiên, điều này đánh bại mục đích đầu tư vào các sản phẩm chiếu sáng có thể điều chỉnh độ sáng.

Mặt khác, bóng đèn LED không thể điều chỉnh độ sáng trong bộ điều chỉnh độ sáng có khả năng nhấp nháy và thậm chí kêu vo ve. Chúng vẫn có thể mờ như những cái có thể điều chỉnh độ sáng thực tế, nhưng chỉ khi bạn đặt bộ điều chỉnh độ sáng thành 100%.

Ngoài ra, việc sử dụng đèn LED không thể điều chỉnh độ sáng trong bộ điều chỉnh độ sáng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Chúng càng nhấp nháy thường xuyên, tuổi thọ của chúng sẽ càng ngắn lại.

6. Xung đột với các thiết bị gia dụng khác

Bóng đèn LED bị nhấp nháy bất cứ khi nào bạn bật các thiết bị điện áp/công suất cao không? Chúng bao gồm bếp điện, máy điều hòa không khí treo tường hoặc trong phòng, máy sưởi hoặc máy giặt.

Trong những trường hợp như vậy, những trải nghiệm “ma quái” này với đèn LED của bạn liên quan đến dòng điện khởi động. Đây là năng lượng ban đầu mà các thiết bị sử dụng khi bạn bật chúng lần đầu tiên. Bởi vì chúng hút rất nhiều năng lượng, chúng có thể làm giảm điện áp.

Nếu đèn LED của bạn nối vào cùng một mạch với các thiết bị gia dụng, chúng có thể nhấp nháy hoặc mờ. Hãy nhớ rằng đèn LED đã tiết kiệm năng lượng hơn tới 75% so với đèn halogen cũ. Vì chúng sử dụng ít năng lượng hơn nhiều, nên việc giảm thêm dòng điện tới chúng có thể khiến chúng bật và tắt.

Đây là lý do tại sao các thiết bị cần nhiều năng lượng nên có mạch điện riêng. Bằng cách này, chúng sẽ không làm gián đoạn dòng điện đến các thiết bị khác, chẳng hạn như bóng đèn LED của bạn.

Đọc thêm: Nguyên nhân đèn đường LED bị nhấp nháy

Cách khắc phục đèn LED bị nhấp nháy tốt nhất

Để cải thiện được tình trạng đèn LED bị nhấp nháy, Vina Lighting sẽ chỉ ra cách khắc phục sự cố này. Mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

  • Kiểm tra kỹ chất lượng đèn LED trước khi mua và lắp đặt.
  • Đèn có chỉ số IP thấp, nước dễ dàng xâm nhập và ngấm vào bên trong đèn thì bạn cần dùng khăn khô xử lý lau luôn để thấm nước kịp thời.
  • Bộ tản nhiệt bị bám bụi và hoạt động không tốt, vì vậy trong quá trình sử dụng đèn cần vệ sinh lau chùi bụi bẩn định kỳ.
  • Driver là bộ phận không thể thiếu để giúp đèn hoạt động ổn định, không bị nhấp nháy. Khi đó, cần kiểm tra Driver và thay thế bộ phận này đảm bảo có dải điện áp hoạt động rộng.
  • Chọn nguồn điện và dây điện đạt tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp với loại đèn LED lắp đặt. Hãy sử dụng bộ ổn áp và  kết nối đèn led vào một mạch điện song song để đảm bảo điện áp được cung cấp ổn định.

Làm cho đèn LED của bạn bền lâu hơn bằng cách khắc phục sự cố nhấp nháy

Đèn LED bị nhấp nháy

Đèn LED đã có tuổi thọ ấn tượng ít nhất 25.000 giờ . Tuổi thọ đó gấp 25 đến 50 lần so với bóng đèn sợi đốt và gấp 5 đến 10 lần so với bóng đèn halogen. Tuy nhiên, để chúng tiếp xúc với những tình huống khiến chúng chập chờn có thể cắt ngắn cuộc đời của chúng.

Vì vậy, nếu đèn LED bị nhấp nháy liên tục, tốt nhất bạn nên tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố và khắc phục ngay tại chỗ. Bạn làm càng sớm, bóng đèn LED của bạn sẽ tồn tại càng lâu.

Tìm kiếm thêm thông tin về cách đèn LED có thể làm cho ngôi nhà của bạn xanh hơn và thân thiện với môi trường hơn? Sau đó, vui lòng gọi cho chúng tôi hoặc gửi cho chúng tôi một tín nhắ ! Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến đèn LED của bạn.

Gọi ngay 0855 290 9880353 290 988 hoặc Page facebook.com/vinalighting20/

5/5 - (16 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn chống cháy nổ sử dụng trong sản xuất

Môi trường công nghiệp có nhiều điều kiện nguy hiểm đòi hỏi phải sử dụng...

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất là điều cần thiết...

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng an toàn từ chuyên gia chiếu...

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?  Bạn đã bao giờ dừng lại để...

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền tốt nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp như thế nào là tốt nhất?...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *