Đèn đường LED bị nhấp nháy và cách khắc phục

Đèn đường LED bị nhấp nháy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục đèn đường LED bị nhấp nháy như thế nào? Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ LED, đèn đường LED sử dụng ít điện năng hơn, sáng hơn và có tuổi thọ cao hơn so với đèn đường thông thường, đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong chiếu sáng đường.

Den duong LED bi nhap nhay
Đèn đường LED bị nhấp nháy

Khi đi bộ trên đường vào ban đêm, chúng ta đôi khi thấy đèn đường bị nhấp nháy, gây ra hiệu ứng ánh sáng kém. Nhấp nháy là một trong những lỗi phổ biến và vấn đề về chất lượng của đèn chiếu sáng đường phố. Nhiều người có câu hỏi: Tại sao đèn đường LED bị nhấp nháy? Bài đăng trên blog chiếu sáng này đã cho biết nguyên nhân và giải pháp của đèn đường bị nhấp nháy.

Nói chung, mắt người có thể cảm nhận được độ sáng của ánh sáng ở tần số 70Hz. Nếu thấp hơn 70Hz, mắt người sẽ cảm thấy nhấp nháy. Đèn đường LED nhấp nháy không chỉ gây kích thích mắt mà còn ảnh hưởng đến hiệu ứng ánh sáng. Nếu nguyên nhân là do lỗi đường dây thậm chí có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm nên cần được sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân khiến đèn đường LED bị nhấp nháy chủ yếu là do 3 nguyên nhân sau:

1. Các vấn đề về nguồn cấp

Năng lượng của đèn đường LED thường sử dụng nguồn điện hiện tại không đổi. Chế độ làm việc cơ bản của nguồn điện dòng không đổi là liên tục điều chỉnh điện áp đầu ra để đảm bảo dòng điện không đổi khi điện trở trong của chip LED thay đổi. Nhưng sự điều chỉnh này có một hạn chế nhất định, nguồn điện dòng không đổi có dải điện áp đầu ra, một khi giới hạn bị vi phạm, nguồn điện sẽ chuyển sang trạng thái bảo vệ, biểu hiện của nó là đèn bắt đầu nhấp nháy.

2. Các vấn đề về chip LED

Sự không phù hợp của chip LED và công suất ổ đĩa LED cũng sẽ gây ra hiện tượng nhấp nháy. Thông thường, một chip LED 1W duy nhất chịu dòng điện 80-300mA và điện áp 3,0-3,4V. Nếu dòng điện của chip LED đèn không đủ sẽ gây ra hiện tượng nguồn sáng thường xuyên nhấp nháy. Nếu dòng điện quá cao khiến chip đèn không chịu được sẽ khiến một đèn sáng, một đèn khác tắt.

3. Vấn đề chống nước

Nguyên nhân thứ ba khiến đèn đường LED bị nhấp nháy là do khả năng chống thấm nước của đèn không tốt, nếu chip LED hoặc bộ nguồn bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng nhấp nháy và cần được sửa chữa kịp thời.

Giải pháp cho các lỗi của đèn đường LED

Trước tiên, nhân viên bảo trì nên kiểm tra xem điều gì gây ra sự cố nhấp nháy của đèn đường LED, nguồn điện truyền động hoặc chip LED? Có thể xác định vị trí lỗi bằng cách thay thế riêng nguồn điện truyền động và hạt đèn. Nếu cả hai đều bị lỗi thì cần thay cả hai. Đôi khi sẽ xảy ra lỗi đèn đường LED bị nhấp nháy sau khi tắt.

Cần phải xem xét đó có phải là sự cố của đường dây hay không. Có thể là do vạch 0 của công tắc điều khiển có vấn đề, cần được xử lý kịp thời để tránh xảy ra tai nạn về an toàn. Nếu sau khi kiểm tra mạch mà không phát hiện ra vấn đề gì thì có khả năng đèn đường LED tự sinh ra lỗi. dòng điện cảm ứng và vấn đề có thể được giải quyết bằng cách nối cuộn dây với bóng đèn nối tiếp với rơle.

Đọc thêm: Thành phần cấu tạo đèn đường LED

Bản tổng kết

Den duong chieu sang ngoai troi
Đèn đường chiếu sáng ngoài trời

Đèn đường LEDthiết bị chiếu sáng cần thiết trong chiếu sáng đường vào ban đêm. Một số người mua chú ý quá nhiều đến giá được trích dẫn bởi nhà sản xuất, nhưng bỏ qua các vấn đề về chất lượng của sản phẩm. Tất cả các loại vấn đề về chất lượng của đèn đường LED sẽ gây ra hiệu ứng chiếu sáng không ổn định và gây ra nhiều rắc rối cho công việc bảo trì và thay thế sau này.

Điều này không chỉ mang lại mối nguy hiểm tiềm ẩn về an toàn cho người đi bộ và người lái xe mà còn làm tăng hóa đơn gánh nặng chi tiêu công cho xây dựng đô thị. Do đó, hãy chọn nhà sản xuất đèn đường led chuyên nghiệp và đáng tin cậy để mua. Ngay cả khi có sự cố ánh sáng không thể tránh khỏi như nhấp nháy đèn, bạn cũng có thể nhận được dịch vụ hậu mãi tốt và giải pháp từ nhà sản xuất.

Bài viết đèn đường LED bị nhấp nháy trên sẽ giúp bạn đưa ra cách khắc phục nguyên nhân nháy của đèn đường. Để đặt màu đèn đường LED chất lượng cao của Vina Lighting xin liên hệ 0855 290 988 hoặc page facebook.com/vinalighting20.

5/5 - (27 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *