Tuổi thọ của đèn đường là bao lâu?

Bạn đang muốn biết tuổi thọ của đèn đường là bao lâu? Một trong những thay đổi đáng kể nhất trong lĩnh vực chiếu sáng là sự ra đời của chiếu sáng bằng đèn LED. Đèn LED mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chúng thân thiện với môi trường và hiệu quả cũng như an toàn. Vì những lợi ích bền lâu và tiết kiệm năng lượng, đèn đường LED được ưa chuộng.

Đèn LED có tuổi thọ cao hơn các thiết bị chiếu sáng khác, về lý thuyết có tuổi thọ lên đến 100.000 giờ trọng điều kiện lý tưởng. Tuy nhiên thông thường đèn đường chỉ có tuổi thọ từ 40.000 – 50.000h tức 40 – 50%, tùy thuộc vào nguồn (Driver) của đèn.

Tuổi thọ của đèn đường
Tuổi thọ của đèn đường là bao lâu

Nhưng, giống như các thiết bị chiếu sáng khác, đèn LED có thể bị hư hỏng hoặc bị hỏng do nhiều yếu tố. Tuổi thọ của đèn đường LED ngoài trời là bao lâu? Làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết. Nếu bạn muốn biết thêm về đèn đường LED, hãy đọc tiếp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường LED là gì?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường LED. Bằng cách hiểu những yếu tố ảnh hưởng này, bạn có thể tránh được những sự cố có thể xảy ra và đảm bảo rằng đèn đường LED tồn tại đủ lâu.

1. Bộ điều khiển đèn đường LED

Bộ điều khiển đèn đường LED điều khiển và giám sát trạng thái mô-đun quang điện. Nó cũng quản lý pin và giữ cho chúng hoạt động. Bộ điều khiển duy trì tải của đèn đường và cung cấp một môi trường hoạt động ổn định, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp như pin yếu hoặc Điện áp thấp. Độ chính xác cao, chức năng ổn định của bộ điều khiển sẽ là một phần quan trọng trong hệ thống điều khiển của bạn.

2. Trình điều khiển đèn LED

Tuổi thọ của đèn đường hoạt động vượt quá yêu cầu công suất khuyến nghị của chúng có thể bị giảm đáng kể. Một bộ nguồn đáng tin cậy, còn được gọi là bộ điều khiển, là điều cần thiết để bóng đèn đường LED có thể tối đa hóa công suất phát và kéo dài tuổi thọ của chúng. Điều này đảm bảo cung cấp điện tối ưu, cuối cùng cho phép kiểm soát và điều chỉnh điện áp. Bạn nên đầu tư vào đèn đường LED chất lượng cao với trình điều khiển tích hợp.

3. Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ của khu vực đặt bóng đèn đường có thể ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của đèn đường đó. Sự gia tăng nhiệt độ môi trường có thể gây ra thiệt hại cho trình điều khiển và chip của các thiết bị chiếu sáng kèm theo. Điều này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của đèn đường. Nên lắp đặt đèn đường cao áp LED ngoài trời ở những nơi có thể tản nhiệt và làm mát.

4. Pin lưu trữ

Pin lưu trữ phải có hiệu suất tương đối nhất quán đối với đèn đường LED. Để bảo vệ khỏi lũ lụt hoặc các rủi ro khác, pin phải được lắp đặt đúng cách trong quá trình xây dựng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường LED.

5. Tản nhiệt

Nhiệt độ cao có thể khiến bộ tản nhiệt và chip LED trong bóng đèn đường LED bị nhạy cảm. Tuổi thọ của đèn đường LED sẽ giảm nếu nó bị nung nóng trên 70 độ C. Nhiệt độ của bóng đèn không được vượt quá nhiệt độ đã đề cập. Điều này không chỉ có lợi cho bộ tản nhiệt mà còn kéo dài tuổi thọ của đèn LED đường phố.

Tuổi thọ của đèn đường LED phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như bộ điều khiển, nguồn sáng, v.v. Đèn LED được sử dụng trong hơn 30.000 giờ kém sáng hơn so với trước đây. Một số có thể kéo dài hơn 80.000 giờ nếu được sử dụng làm chỉ báo cho đèn LED công suất nhỏ. 

Tuy nhiên, đèn đường LED công suất cao có tuổi thọ ít hơn 80.000 giờ. Đèn đường LED có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào môi trường của nó và chất lượng của các thành phần điện tử. Tương tự như nguyên lý xô, thành phần có tuổi thọ ngắn nhất quyết định tuổi thọ của đèn đường LED. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đèn đường LED?

Tuổi thọ trung bình của một bóng đèn LED là 50.000 giờ. Tuy nhiên, ngay cả những hệ thống chiếu sáng hiệu quả nhất cũng có thể gặp vấn đề nếu không sử dụng thiết bị phù hợp. Tuổi thọ của đèn đường có thể bị giảm do lắp đặt không đúng cách, chọn sai vật cố định và sử dụng kém.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đèn đường LED không thể hoạt động tốt hơn nữa. Là một trong những nhà sản xuất đèn đường LED tốt nhất tại Việt Nam, Vina Lighting có nhiều kinh nghiệm về đèn LED. Tìm hiểu các mẹo của chúng tôi để kéo dài tuổi thọ sử dụng của đèn LED và hơn thế nữa.

1. Tập trung vào báo cáo phát hiện phân rã ánh sáng

Điều đầu tiên bạn nên tìm khi chọn đèn LED là báo cáo phát hiện phân rã ánh sáng. Đây là một liên kết quan trọng. Một số đơn vị được tự kiểm tra và những đơn vị khác được kiểm tra bởi bên thứ ba. Tốt nhất là chọn các báo cáo thử nghiệm từ một cơ quan đã được phê duyệt được Liên minh chất bán dẫn công nhận. Chúng đáng tin cậy hơn.

2. Đừng bỏ qua cấu tạo đèn đường LED

Cấu trúc đèn đường LED là một vấn đề quan trọng. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm ánh sáng đáng kể trong thực tế sử dụng đèn đường là do vấn đề này ít được ngành chiếu sáng quan tâm. Chỉ sau một vài thời gian sử dụng bên ngoài, toàn bộ bề mặt đèn đường bị bám bụi, làm giảm khả năng làm mát đáng kể. Trong hoàn cảnh này, việc bố trí cấu trúc của đèn đường là rất quan trọng.

3. Chú ý đến nguồn sáng

Mặc dù có một phiến ngắn, ánh sáng mờ dần của thiết bị chiếu sáng đường phố LED tạo ra hiệu ứng thùng và khiến nó không khả dụng. Sự suy giảm ánh sáng khó quản lý hơn vì một bộ tản nhiệt tốt không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề suy giảm nguồn sáng. Bao bì của nguồn sáng có một lỗi đáng kể. Silica gel của nguồn sáng COB quá dày.

Vì vậy, nó cần được đóng gói càng mỏng càng tốt để giúp bề mặt phát sáng của chip tản nhiệt. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm ánh sáng của nguồn sáng COB được kiểm soát kém.

Ngoài những điều trên, khuyến cáo mọi người chỉ nên mua đèn đường LED chất lượng cao (có bảo hành). Các lựa chọn thay thế rẻ hơn có thể dễ bị hỏng hóc sớm.

Nên mua đèn đường cao áp LED ở đâu tốt nhất?

Tóm lại, bạn có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình bằng cách chăm sóc tốt cho đèn LED của mình. Và điều đáng nói là mua đèn đường LED chất lượng cao (có bảo hành) để tránh hỏng hóc sớm. Là một trong những nhà sản xuất đèn đường LED tốt nhất của Việt Nam, Vina Lighting có thể cung cấp cho bạn đèn đường LED chất lượng tốt, chẳng hạn như đèn đường LED chip Philips.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều an toàn và đáng tin cậy, nhờ vào nhiều năm nghiên cứu và phát triển, kỹ năng sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế độ bảo hành tối đa của đèn lên đến 2 năm.

Thông qua bài viết trên chắc bạn đã năm rõ về tuổi thọ của đèn đường LED là được bao lâu rồi. Mọi thông tin nhận tư vấn về đèn đường xin liên hệ: 0855 290 988 hoặc truy cập Facebook Vina Lighting

5/5 - (9 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn sân vận động tốt nhất hiện nay

Các môn thể thao ban đêm đã trở nên khá phổ biến ở mọi lứa...

Công nghệ đèn LED hình thành và phát triển

Công nghệ đèn LED chiếu sáng đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua...

Sự khác biệt giữa trình điều khiển LED tuyến tính và DOB của đèn LED

Đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại do...

Đèn giao thông được tạo ra như thế nào

Đèn giao thông là phần cứng được chiếu sáng dùng để điều khiển phương tiện và...

Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *