Sử dụng đèn LED chiếu sáng đường đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt đèn LED chiếu sáng đường đúng cách. Không ai có thể bỏ qua tầm quan trọng của việc chiếu sáng lòng đường. Đặc biệt đối với người đi đường, hệ thống đèn chiếu sáng trên đường sẽ cải thiện tầm nhìn, giảm nguy cơ và tăng độ an toàn. Với nhu cầu thực tế và sự tiến bộ của công nghệ, bạn sẽ thấy rằng nhiều khu vực đã bắt đầu sử dụng đèn đường chiếu sáng LED.

Đèn Led chiếu sáng đường phố

Thật vậy, đèn LED chiếu sáng đường có thể cung cấp mức độ chiếu sáng tương đương hoặc cao hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với đèn chiếu sáng thông thường. Không nghi ngờ gì nữa, điều này có thể rất hiệu quả cho việc xây dựng đường. Nếu bạn cũng đang nghĩ đến việc lắp đặt đèn đường LED, hãy đọc bài viết dưới đây.

Mục đích của chiếu sáng lòng đường là gì?

Cũng như mục đích của mọi việc bạn làm là rõ ràng, chúng ta nên hiểu tại sao nó lại cần thiết trước khi thảo luận về chiếu sáng đường. Vào ban đêm, khi khả năng xảy ra tai nạn và rủi ro tăng lên đáng kể, đây là lúc hệ thống chiếu sáng trên đường phát huy tác dụng. Người tham gia giao thông chủ yếu là người đi bộ và người lái xe ô tô, và hệ thống chiếu sáng đầy đủ trên đường cho phép họ quan sát đường và khu vực xung quanh đường chính xác và dễ dàng hơn. 

Điều này có thể làm giảm đáng kể căng thẳng cho người đi đường và do đó, khả năng xảy ra tai nạn vào ban đêm. Nhiều người tham gia giao thông có thể lái xe rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, đây chắc chắn là một sự cải thiện cho tình hình giao thông đường bộ vào ban đêm. Ngoài ra, với hệ thống chiếu sáng đường hoàn hảo, tội phạm trên đường vào ban đêm sẽ giảm đáng kể.

Yêu cầu của đèn chiếu sáng đường

Hỗ trợ chiếu sáng trong việc cải thiện tầm nhìn của con người. Ví dụ, ánh sáng kém sẽ làm giảm thị lực của bạn và gây khó khăn cho việc phân biệt thông tin. Tương tự, ánh sáng tốt giúp tăng cường thị lực và giúp phân biệt thông tin dễ dàng hơn.

Độ tương phản là một yếu tố khác ảnh hưởng đến tầm nhìn. Nó cho biết độ sáng của nền và các đối tượng khác nhau như thế nào. Khả năng phân biệt cũng tăng lên khi mức độ tương phản của nền và đối tượng tăng lên. Nền sáng sẽ tạo ra ánh sáng chói, làm giảm độ tương phản. Rất khó để nhìn thấy mọi thứ vì điều này.

Do đó, cần có ánh sáng đầy đủ để cải thiện khả năng hiển thị của người dùng. Ngoài ra, bạn cần biết thêm hai khái niệm là khái niệm độ chói và khái niệm độ rọi. Ánh sáng phản xạ từ một bề mặt được đo bằng cách sử dụng khái niệm độ chói. Trong khi đo ánh sáng chiếu tới bề mặt được thực hiện bằng cách sử dụng khái niệm chiếu sáng.

So với khái niệm độ rọi, khái niệm độ sáng phức tạp hơn và đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu. Điều này là cần thiết vì bạn sẽ yêu cầu kiến ​​thức toàn diện về các đặc tính phản xạ của các bề mặt khác nhau. Nghe có vẻ nhiều đau khổ phải không? Nếu bạn có thắc mắc về thiết kế chiếu sáng đường, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

⇒Đọc thêm:  Chiếu sáng đường phố đô thị bằng đèn Led

Đèn đường cao áp Led tốt nhất để chiếu sáng ngoài trời

Đèn Led chiếu sáng đường phố

Đối với hệ thống chiếu sáng đường, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Tuy nhiên, mọi người có xu hướng chọn những sản phẩm có hiệu quả cao và ít tốn kém hơn. Đèn đường LED có thể đáp ứng yêu cầu này. Nó cho phép hiển thị cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Bền chắc

So với các loại đèn chiếu sáng thông thường, đèn LED chiếu sáng đường ít bị hư hỏng hơn. Nói chung, đèn đường LED ngoài trời có thể hoạt động trong khoảng 8.000 giờ nếu chúng hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là bạn không phải tốn quá nhiều công sức cho việc thay thế và bảo trì bộ đèn.

Khả năng hiển thị cao hơn

Chất lượng phát sáng của đèn LED là tuyệt vời, do đó nó có lợi cho việc chiếu sáng trên đường. Yếu tố này làm cho nó khả dụng về mặt quản lý an toàn.

Tiết kiệm năng lượng

Đây được cho là một lĩnh vực đáng quan tâm. Có thể vẫn còn những lo ngại về đèn LED chiếu sáng đường phố, chẳng hạn như giá cả của nó. Nhưng yếu tố tiết kiệm năng lượng mà đèn LED chiếu sáng đường phố mang lại đã khiến tất cả biến mất. Chiếu sáng đường phố là một khía cạnh đòi hỏi độ bền, nhưng bạn có thể quản lý chi phí năng lượng bằng cách hành động khôn ngoan. Sử dụng thêm đèn LED chiếu sáng đường sẽ mang lại tầm nhìn tốt và tiết kiệm năng lượng.

Các yếu tố cần xem xét khi thiết kế lắp đặt đèn LED chiếu sáng đường

Khi thiết kế lắp đặt đèn đường chiếu sáng Led chúng ta cần phải xét đến các yếu tố sau đây để không phải thay đổi tránh tổn thất kinh phí.

Chiều cao lắp đặt của đèn

Chiều cao lắp đặt của đèn là một yếu tố bạn phải xem xét. Điều này là do có một số hạn chế trong lĩnh vực này. Vì vậy, việc kiểm tra chiều cao lắp đặt của đèn đường LED trước khi thiết kế là điều vô cùng cần thiết. Bạn phải lưu ý rằng chiều dài công xôn của đèn không được vượt quá 1/4 chiều cao lắp đặt. Góc nâng tối đa là 15 độ cũng được yêu cầu. Đèn đường nên được lắp đặt trên cột đèn cao áp để đảm bảo về tiêu chuẩn chiếu sáng.

Vị trí của đèn

Trong chiếu sáng lòng đường, đèn được lắp đặt ở các vị trí khác nhau có vai trò khác nhau. Chỉ khi đèn được lắp đặt theo đúng giải pháp chiếu sáng thì chúng mới tạo ra kết quả tuyệt vời. Cấu hình một mặt lý tưởng cho các đường phố hẹp với hai làn đường. Sẽ không có ánh sáng nhất quán trên những con phố rộng. 

Cấu hình khoảng cách so le thường được sử dụng cho đường. Những con đường nhiều làn xe sử dụng thiết kế này có thể nhận được sự phân bổ ánh sáng lý tưởng. Đối với các phương tiện nhiều làn, cấu hình trái ngược cũng được sử dụng vì phân tán ánh sáng hiệu quả.

Giảm chói lóa

Khi thiết kế đèn LED chiếu sáng đường, đừng quên ánh sáng chói. Lóa là nhận thức về ánh sáng do độ sáng quá mức và không kiểm soát được. Nó có thể khiến mọi thứ trở nên khó chịu, cáu kỉnh và khiến mọi thứ khó nhìn hơn. Sử dụng nhiều đèn hơn và thiết kế chiếu sáng có công suất thấp hơn là hoàn hảo vì nó sẽ làm giảm độ chói.

Đánh giá chỉ số IP

Xếp hạng IP nên được tính đến khi chọn đèn LED chiếu sáng đường phố. Chọn giữa IP65 và IP66. Tất nhiên, nó có thể chịu được mưa càng nhiều và càng bền thì xếp hạng IP càng tốt. Sét có thể được chống lại bằng các vật cố định chắc chắn, cũng đảm bảo chiếu sáng lâu dài. Nhà cung cấp đèn LED chiếu sáng đường phố Vina Lighting có thể cung cấp đèn đường LED IP66 cho khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới.

Lựa chọn đơn vị cung cấp đèn Led chiếu sáng đường uy tín

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có cách chiếu sáng đường phố bằng đèn LED phù hợp. Chúng tôi biết rằng thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường phố có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn đối với những người mới làm quen. Đó là tất cả những gì bài viết này nói về. Vina Lighting là một trong những nhà sản xuất đèn đường LED tốt nhất tại Việt Nam.

Khi lựa chọn và lắp đặt đèn đường LED từ Vina Lighting, bạn có thể giảm thiểu đáng kể căng thẳng khi sử dụng đường và khả năng xảy ra tai nạn và nguy hiểm vào ban đêm. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho mọi người. Bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đèn Led chiếu sáng đường phố xin gọi 0855 290 988, hoặc truy cập Facebook Vina Lighting

5/5 - (8 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất hiện nay? Từ xưa đến nay cột...

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý đến từ các chuyên gia chiếu sáng...

Các loại cột đèn chiếu sáng hiện nay

Các loại cột đèn chiếu sáng là cấu trúc được sử dụng để hỗ trợ...

Giá đèn đường là bao nhiêu?

Giá đèn đường là bao nhiêu? Câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *