Các tính năng của đèn đường là gì?

Tìm hiểu các tính năng của đèn đường gồm những gì để chiếu sáng đường phố. Đèn đường rất hữu ích vì chúng chiếu sáng lòng đường, bến xe, bến cảng, vỉa hè và các khu vực công cộng khác. Ngoài việc cải thiện độ an toàn khi lái xe, đèn đường còn tăng cường an ninh cho địa điểm bằng cách cải thiện tầm nhìn trong điều kiện ánh sáng yếu. Hầu hết các đèn đường này thường được sử dụng với các thiết bị an toàn giao thông khác giúp tăng cường tầm nhìn và loại bỏ tất cả các chướng ngại vật trong khu vực tối. 

Bạn cần hiểu rằng tính năng của đèn đường là chiếu sáng các phòng hoặc vật thể trong bóng tối hoặc mất nét, đặc biệt là vào ban đêm. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc phân biệt đèn đường với các nguồn sáng khác, hãy xem một số đặc điểm được sử dụng để xác định chúng.

Tìm hiểu các tính năng của đèn đường chiếu sáng ngoài trời

Tính năng của đèn đường
Các tính năng của đèn đường

1. Cấu tạo

Bạn cần hiểu rằng đèn đường thường được làm bằng kim loại như nhôm có khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, một số đèn đường này được làm từ vật liệu nhựa cứng như polyethene. Các nhà sản xuất đèn đường LED đã tính đến vấn đề chịu được các yếu tố ngoài trời khi tìm kiếm vật liệu để chế tạo những chiếc đèn này. Hầu hết chúng được gắn trên cột điện hiện có hoặc cột điện chuyên dụng.

2. Thông số kỹ thuật

Sau đây là một số thông số kỹ thuật dùng để phân biệt đèn đường với các nguồn ánh sáng khác.

Nhiệt độ hoạt động

Điều này đề cập đến nhiệt độ tối ưu mà các đèn này hoạt động. Đặc điểm kỹ thuật này là chìa khóa cho tất cả các loại đèn ngoài trời. Đèn thường hữu ích vào ban đêm. Do đó, trung bình các loại đèn này hoạt động ở nhiệt độ thấp đến 2 độ C. Các nhà sản xuất đã thực tế đáng kể rằng đèn có thể được lắp đặt ở những khu vực trải qua mùa đông hàng năm.

Độ sáng

Đây là thước đo độ lớn của ánh sáng được tạo ra bởi mỗi đèn. Có những loại đèn đường có thể cung cấp ánh sáng với chu vi lên đến 100m. Ánh sáng như vậy rất quan trọng trong việc chiếu sáng các vật dụng quá khổ hơn mà nếu không sẽ bị tối vào ban đêm. Hầu hết các không gian công cộng, chẳng hạn như chợ mở, phụ thuộc vào độ sáng này để tiếp tục giao dịch ngay cả vào ban đêm.

3. Các tính năng khác

Ảnh – Kích hoạt cảm biến

Hầu hết các loại đèn đường này đều có bộ cảm biến ảnh tích hợp để đảm bảo rằng đèn chỉ sáng trong điều kiện ánh sáng yếu. Nói cách khác, các nhà sản xuất các loại đèn này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng tất cả các

Đèn chỉ hoạt động vào ban đêm hoặc những nơi ánh sáng kém. Đèn LED hoạt động không hiệu quả vào ban ngày.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp

Hầu hết đèn đường phố LED đều được lắp đặt với tấm pin năng lượng mặt trời giúp tạo ra nguồn điện dự phòng do đó giảm chi phí vận hành phát sinh. Nói cách khác, thay vì sử dụng điện, hầu hết các nhà sản xuất đều lắp đặt một tấm pin mặt trời trong hệ thống chiếu sáng để cung cấp năng lượng cần thiết.

Những loại đèn như vậy có thêm một số ưu điểm, đặc biệt là những loại đèn hoạt động trong các khu vực có ít nhất 10 giờ ánh sáng mặt trời. Nguồn sáng thường sạc pin và sử dụng năng lượng để cung cấp ánh sáng vào ban đêm. Một hệ thống như vậy là tối quan trọng trong việc đảm bảo rằng đèn đường chiếu sáng một khu vực trong suốt cả năm.

Ưu điểm và ứng dụng của đèn đường LED

Tính năng của đèn đường

Hệ thống chiếu sáng đường phố, ngoại trừ sở hữu tư nhân, thuộc sở hữu công khai và do chính phủ kiểm soát. Vì đèn LED có hiệu suất cao, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao, nên nó là nguồn sáng LED đầu tiên được ứng dụng trong chiếu sáng đường phố và đường hầm.

Đèn dùng trong chiếu sáng đường được gọi là đèn đường. Các thiết bị chiếu sáng đường sử dụng đèn LED làm nguồn sáng được gọi là đèn đường LED. Bản chất của đèn đường LED chính là nguồn sáng LED. Nguồn ánh sáng đường phố LED bao gồm một số lượng lớn đèn LED trắng công suất cao được kết nối bằng kết nối lai. Ngoài mô-đun LED, đèn đường LED còn chứa trình điều khiển, các bộ phận quang học và thiết bị tản nhiệt.

Kết luận về tính năng của đèn đường

Từ đặc điểm cấu tạo đến các tính năng hiện đại như cảm biến chuyển động hay ánh sáng đều giúp cho đèn đường trở nên ưu việt hơn cho nhu cầu chiếu sáng ngoài trời. Tùy vào từng khu vực và vị trí lắp đặt hãy lựa chọn loại đèn đường phù hợp nhất để phát huy hiệu quả chiếu sáng.

Thông qua bài viết tìm hiểu về tính năng của đèn đường trên giúp bạn tìm hiểu rõ về các công dụng và cấu tạo của đèn đường. Nếu bạn đang tìm một công ty sản xuất đèn đường uy tín chất lượng, thì chúng tôi Vina Lighting tự tin cung cấp. Hãy gọi ngay nếu bạn cần mua đèn đường theo số 0855 290 988 0353 290 988 hoặc page Facebook.com/vinalighting.20

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Cột đèn bát giác cần đơn cần đôi

Cột đèn bát giác là mẫu cột đèn thép thường được sử dụng để chiếu...

3 Comments

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông

Ưu điểm của cột đèn thép so với cột bê tông như thế nào? Cột...

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất

Chất liệu làm cột đèn nào tốt nhất hiện nay? Từ xưa đến nay cột...

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý

Hướng dẫn mua đèn pha led hợp lý đến từ các chuyên gia chiếu sáng...

Các loại cột đèn chiếu sáng hiện nay

Các loại cột đèn chiếu sáng là cấu trúc được sử dụng để hỗ trợ...

Giá đèn đường là bao nhiêu?

Giá đèn đường là bao nhiêu? Câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *