Thành phần cấu tạo đèn đường LED

Thành phần cấu tạo đèn đường LED gồm những bộ phận nào cơ bản? Đèn đường LED ngoài trời có đặc tính tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, hiệu suất phát sáng cao, tuổi thọ cao, hiệu ứng ánh sáng tốt, v.v. Hiện nay, đèn đường LED đã thay thế đèn natri cao áp truyền thống trên quy mô lớn. biết rằng các phụ kiện cho đèn đường LED ngoài trời là gì? Và các chức năng tương ứng của từng phụ kiện chiếu sáng là gì? Bài đăng trên blog này sẽ đưa bạn vào thế giới của các bộ phận cấu tạo đèn đường led.

Cau tao den duong LED

Thông thường, cấu tạo đèn đường LED hoàn chỉnh chủ yếu bao gồm các bộ phận quan trọng này là nguồn sáng LED (hạt đèn LED), bộ nguồn truyền động, bộ điều khiển, bộ tản nhiệt và vỏ, v.v. Hãy tiếp tục đọc! Bài viết này sẽ cho biết những kiến ​​thức liên quan về từng phụ kiện chiếu sáng vì đèn đường led ngoài trời từng cái một.

Thành phần cấu tạo đèn đường LED chuyên dụng

Thành phần cấu tạo đèn đường LED gồm 4 phần: Vỏ đèn, Chip LED, nguồn đèn, trình điều khiển.

1. Nguồn sáng (chip LED)

Hiện nay, nguồn sáng phổ biến có đèn tiết kiệm năng lượng DC, đèn điện phân tần số cao, đèn natri áp suất thấp và nguồn sáng LED trên thị trường chiếu sáng. Nguồn sáng LED (LED dùng để chỉ Đi-ốt phát sáng) là đèn đi-ốt phát sáng nguồn. Loại nguồn sáng này có ưu điểm là khối lượng nhỏ, tuổi thọ cao, hiệu quả cao, có thể sử dụng tới 100.000 giờ. Ứng dụng nguồn sáng LED trong lĩnh vực chiếu sáng đã trở thành xu hướng chủ đạo.

Là một thế hệ nguồn sáng mới, so với đèn sợi đốt, đèn natri cao áp và các nguồn sáng phóng điện và bức xạ nhiệt truyền thống khác, nguồn sáng LED có sự khác biệt lớn, nguồn sáng trong cấu tạo đèn đường LED chiếu sáng đường có những ưu điểm sau:

Hiệu suất phát sáng cao

Sau nhiều thập kỷ cải tiến kỹ thuật của đèn đường LED, hiệu suất phát sáng của nó đã được cải thiện rất nhiều. Hiệu suất phát sáng của đèn sợi đốt và halogen vonfram là 12-24 lumen/w, đèn huỳnh quang là 50-70 lumen/w, đèn natri là 90-140 lumen/w, phần lớn điện năng tiêu thụ trở thành tổn thất nhiệt.

Sau khi cải tiến, đèn LED hiệu suất ánh sáng sẽ đạt 50 ~ 200 lumens/watt, độ đơn sắc ánh sáng tốt, quang phổ hẹp, có thể trực tiếp phát ra ánh sáng khả kiến ​​có màu mà không cần lọc.

Tiêu thụ ít điện năng hơn

Công suất ống đơn LED là 0,03 đến 0,06 watt, ổ đĩa dc, điện áp ổ đĩa đơn là 1,S5 đến 3,5 volt, dòng điện là 15 đến 18 ma, tốc độ phản ứng nhanh, có thể hoạt động ở tần số cao. Trong cùng điều kiện của cùng một ánh sáng hiệu quả, mức tiêu thụ điện năng của đèn LED là một phần mười nghìn của bóng đèn sợi đốt và một nửa của đèn huỳnh quang.

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của đèn LED có thể đạt tới 5 ~ 10 năm, điều này có thể giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì đèn và tránh việc phải thay đèn thường xuyên.

An toàn và đáng tin cậy

Đèn LED có đặc điểm nhiệt trị thấp, không bức xạ nhiệt, nguồn sáng lạnh, an toàn khi chạm vào.

Thân thiện với môi trường

Đèn LED có thân phát quang hoàn toàn chắc chắn, chống sốc, chống va đập không dễ vỡ, chất thải có thể được tái chế, không gây ô nhiễm.

2. Nguồn đèn LED

Nguồn đèn LED (hay còn gọi là LED driver, trình điều khiển đèn LED) là bộ phận chuyển đổi điện áp từ AC-DC hoặc từ DC-DC để cấp nguồn phù hợp cho LED, bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo đèn đường. Có thể nói, LED driver có nhiệm vụ tương tự như chấn lưu của đèn huỳnh quang.

Chúng đều là bộ phận cung cấp cho đèn một lượng điện vừa đủ để hoạt động ổn định. Cấu tạo của bộ nguồn đèn LED từ rất nhiều linh kiện điện tử khác nhau, chất lượng các linh kiện khác nhau cũng tạo nên chất lượng của nguồn đèn LED khác nhau.

3. Trình điều khiển đèn LED

Nói chung về “LED”, các loại đèn được sử dụng trong khu vực chiếu sáng công cộng sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Và ai biết cách điều khiển các đèn này? Lúc này chúng ta cần sử dụng bộ điều khiển led. Cái gọi là bộ điều khiển led, là để xử lý và điều khiển một số công tắc trong mạch đèn led thông qua chip. Bộ điều khiển LED được sử dụng rộng rãi trên đường đô thị, đường cao tốc, cầu, đường hầm, vườn, bến tàu, quảng trường thể thao, khu vui chơi giải trí, hộp đèn quảng cáo và môi trường chiếu sáng công cộng khác.

Den duong chieu sang ngoai troi

4. Bộ tản nhiệt

Vai trò của bộ tản nhiệt đối trong cấu tạo đèn đường đóng vai trò quan trọng, tản nhiệt là hấp thụ nhiệt từ đế hoặc chip, sau đó phân tán ra môi trường bên ngoài để đảm bảo nhiệt độ bình thường của chip LED. Hầu hết các bộ tản nhiệt đều được thiết kế cẩn thận để sử dụng trong cả môi trường tự nhiên. và điều kiện đối lưu cưỡng bức.

Nhắc đến tản nhiệt là phải nói đến vấn đề và cách khắc phục tản nhiệt của đèn đường LED. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người chỉ biết đèn LED có thể chiếu sáng đường phố của chúng ta, nhưng không biết nắp đèn đường cũng có hệ thống tản nhiệt. Giống như con người cần hệ thống thoát mồ hôi vào ngày hè nóng nực, họ cần bật quạt cho mát.

Đèn đường LED hoạt động ngoài trời trong thời gian dài, chênh lệch nhiệt độ ngoài trời rất lớn nên cần có hệ thống tản nhiệt tốt. Đặc biệt đối với đèn đường LED công suất lớn, nếu tản nhiệt không được giải quyết tốt, độ suy giảm ánh sáng sẽ rất lớn và không thể đảm bảo tuổi thọ.

5. Vỏ đèn LED

Vỏ đèn LED không chỉ bảo vệ đèn LED khỏi các yếu tố bên ngoài mà còn tản nhiệt và giữ nhiệt độ đèn LED trong tầm kiểm soát.

Trên đây là những kiến ​​thức về phụ kiện chiếu sáng chính cho cấu tạo đèn đường LED do Vina Lighting chia sẻ. Nhìn chung, mỗi phụ kiện chiếu sáng của đèn đường led ngoài trời đều có vai trò riêng và không thể thiếu. Vì vậy chúng ta cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các phụ kiện đèn led để đảm bảo hoạt động tốt và tuổi thọ của nó.

Qua bài viết trên bạn sẽ biết rõ cấu tạo đèn đường LED để vận hành trong điều kiện bình thường tốt nhất. Để đặt mua các loại đèn đường OEM cấu tạo và thông số theo yêu cầu liên hệ 0855 290 988 hoặc page facebook.com/vinalighting20

5/5 - (11 bình chọn)

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VINA LIGHTING

  • Địa chỉ: Số 20 ngõ 77 đường Cầu Noi, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0855 290 988 - 0353 290 988
  • Website: vinalighting.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đèn chống cháy nổ sử dụng trong sản xuất

Môi trường công nghiệp có nhiều điều kiện nguy hiểm đòi hỏi phải sử dụng...

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất

Cách để đèn LED âm trần có ánh sáng tốt nhất là điều cần thiết...

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng

Lời khuyên khi thay thế đèn downlight cũ hỏng an toàn từ chuyên gia chiếu...

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?

Đèn tuýp được sản xuất như thế nào?  Bạn đã bao giờ dừng lại để...

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền

Giải pháp đèn chiếu sáng sân bóng chuyền tốt nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp

Ứng dụng tốt nhất cho chiếu sáng gián tiếp như thế nào là tốt nhất?...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *